Trước khi tìm hiểu về 3 công thức mix soju của người Hàn Quốc thì chúng ta cần hiểu sơ qua về rượu soju này nhé!
Soju là loại đồ uống có cồn chưng cất không màu, trong suốt có xuất xứ từ bán đảo Triều Tiên. Đồ uống này thường được sử dụng không cần pha chế hay thêm đá và nồng độ cồn của nó thay đổi từ khoảng 16,8% đến 53% độ cồn theo thể tích. Hầu hết các nhãn hiệu rượu soju được sản xuất tại Hàn Quốc.
Hiện nay, ngoài hương vị truyền thống, soju còn có các vị như nho, chanh, dâu tây, táo,… Ngoài ra, để phù hợp với tửu lượng của mỗi người, các công ty rượu soju Hàn Quốc còn cho ra đời rượu soju với hàng loạt nồng độ cồn khác nhau như 25%, 20.1%, 17.2%, 16.9% alcohol.
Tuy phong phú về độ cồn cũng như hương vị nhưng khẩu vị của mỗi người Hàn Quốc vẫn không thể “chịu” được vị đắng cũng như việc cực kỳ dễ say của loại rượu này. Do đó, họ đã nghĩ ra một vài cách pha chế rượu soju để “khử” đi vị đắng chát đặc trưng và để tạo cảm giác mới lạ khi uống loại rượu này.
Hãy cùng Bầu điểm qua 3 công thức mix soju này nhé !
Lemon Soju
- 4 ly rượu soju
- 1/2 cốc nước chanh
- 1/2 cốc đường
- 1/2 cốc nước ấm
- 1 cốc nước lọc
- 1 lát chanh
Soju Melona
- 1 chai rượu soju
- 1 lon Sprite
- 2 que kem Melona
- 1 cốc đá
Soju Yakult
- 2 ly rượu soju
- 2 chai yakult hoặc sữa chua Hàn Quốc
- Sprite (tuỳ chọn)
Nguồn : Sức khoẻ 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bo-tui-3-cong-thuc-mix-soju-cua-nguoi-han-quoc-dang-de-thu-mot-lan-a198789.html