Bánh flan ăn dặm là món ăn thích hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên vì có đủ thành phần dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa do bánh flan rất mềm.
Bánh flan ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150ml sữa mẹ
- 3 lòng đỏ trứng gà
- Nồi hấp, nồi nấu
- Rây lọc
- Phới lồng hoặc máy đánh trứng
- Hũ thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt
Cách làm
- Đun 150ml sữa mẹ bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, đánh trứng tránh tạo bọt khí.
- Trộn đều tay sữa mẹ + trứng đã đánh tan.
- Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều, loại bỏ cặn nếu có.
- Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ thủy tinh nhỏ. Nếu như hỗn hợp có tạo bọt, hãy để khoảng 5 phút cho hết bọt.
- Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
- Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.
- Bánh flan để nguội, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Bánh flan ăn dặm vị ngô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nửa bắp ngô
- 120ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng
- Rây lọc
- Máy đánh trứng
- Nồi hấp
Cách làm
- Tách hạt ngô.
- Cho ngô và 120ml sữa tươi vài máy xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc lấy phần sữa. Có thể lọc nhiều lần.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa ngô đã lọc vào 2 lòng đỏ trứng gà và khấy đều tay theo một chiều nhất định.
- Khi đã đánh tan đều hỗn hợp, bạn dùng rây lọc thêm lần nữa cho mịn. Tuy nhiên nên để rây lọc xuống thấp tránh để bọt khí làm bánh bị lỗ sau khi hấp.
- Đổ hỗn hợp vào hai hoặc ba khuôn nhỏ và đem đi hấp cách thủy. Chú ý nên để lửa nhỏ khoảng 20 đến 25 phút và nhớ là nên để lửa nhỏ ngay từ đầu thì bánh sau khi hấp sẽ mịn hơn rất nhiều.
Bánh flan bơ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả bơ chín
- 130 ml sữa công thức
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Rây lọc
- Máy đánh trứng hoặc phới lồng
- Nồi hấp
Cách làm
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho 130ml sữa công thức vào rồi khuấy đều theo một chiều tránh tạo nên những bọt khí.
- Lọc hỗn hợp ra rây 2 lần để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp mịn hơn.
- Bơ lấy phần thịt và đem xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp. Đánh thật đều để bơ tan hoàn toàn.
- Dùng rây lọc thêm 2 hoặc 3 lần nữa để hỗn hợp đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp ra chén hoặc khuôn nhỏ và dung màng bọc thực phẩm bọc lại, đâm vài lỗ nhỏ để tránh hơi nước làm bánh bị nhão.
- Hấp trong 20 phút thì bánh chín. Bạn để nguội rồi cho bé ăn nhé. Thời điểm thích hợp là tầm 2 đến 3 tiếng sau khi bé ngủ dậy.
Nguồn : bau.vn