Angela Phương Trinh khiến netizen khó hiểu vì chia sẻ cách chữa ung thư

Chia sẻ về cách chữa ung thư mới đây của Angela Phương Trinh đang vấp phải vô số luồng ý kiến trái chiều, tiêu cực của cộng đồng mạng.

Ngày 17/7, Angela Phương Trinh bất ngờ có bài viết nói về cách chữa trị ung thư. Theo cô, khi ai đó mắc bệnh ung thư thì nên đặt tay vào khối u mà nói chuyện, khuyên khối u, khối u sẽ dần biến mất. Angela Phương Trinh chia sẻ thêm:”Ta nên đặt tay vào khối u”, “Nói chuyện với khối u”, “Chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn”.

Angela Phương Trinh chia sẻ cách chữa ung thư phản khoa học, khuyên người bệnh “nói chuyện với khối u”

Chia sẻ của Angela Phương Trinh nhanh chóng tạo nên luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Theo đó, netizen liên tục để lại bình luận phản đối, thậm chí chỉ trích cô nàng vì đã đưa những thông tin phản khoa học, dễ gây ảnh hưởng xấu đến người bệnh. Đặc biệt là việc Angela Phương Trinh cho rằng, nói chuyện với khối u thì khối u sẽ biến mất.

Angela Phuong Trinh

Nguyên văn nội dung như sau: “Đã có rất nhiều người đau khổ vì ung thư, nhưng khi nghe lời khuyên của Tăng Ni, về nhà chuyên cần lạy Phật sám hối, vậy mà bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, sống vui khỏe trở lại.

Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng Kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thứ phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn.

Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa.

Xin cầu nguyện cho pháp giới chúng sinh tiêu tai kiết tường và giác ngộ.

Rất mong bạn cùng chung tay chia sẻ tài liệu bổ ích, quý giá này đến mọi người”.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tích cực chia sẻ những thông điệp Phật pháp hay khuyến khích ăn chay là đúng và được hoan nghênh. Nhưng, điều đó không có nghĩa có thể phân tích mọi sự việc trên đời bằng Phật pháp.

Nguồn : bau.vn