Bà bầu ăn bào ngư tốt không? 6 lợi ích mà các mẹ nên khám phá ngay

Bào ngư được xếp vào dạng món ăn xa xỉ bởi vì con vật này sinh trưởng rất chậm. Đặc biệt, nó cũng rất tốt cho mắt và làn da của mẹ bầu.

Bào ngư có vị béo nhưng thực tế lại rất ít calo. 100g bào ngư chỉ chứa 105g calo mà lại rất nhiều protein. Xét về phương diện giảm cân thì bào ngư có thể sánh ngang với ức gà, nhưng chỉ trong trường hợp mẹ bầu ăn bào ngư tươi sống và không qua chế biến phức tạp. Ngoài protein thì lượng iốt trong bào ngư rất đáng để nhắc tới. Dưới đây là các lợi ích của bào ngư:

Tốt cho sức khỏe sinh sản

Mẹ bầu mang thai cần bổ sung iốt cho cả mẹ và con. Ăn bào ngư sẽ giúp bổ sung iot, ngăn ngừa thai chết lưu do trẻ bị suy tuyến giáp. Bên cạnh đó, iot cũng rất cần thiết nếu bạn cho con bú bằng sữa mẹ.

mẹ bầu

Giảm nguy cơ tim mạch

Bào ngư chứa hàm lượng lớn omega-3, đây là một chất béo không bão hòa đa có đặc tính kháng viêm, giúp giảm các triệu chứng viêm khớp và ngăn ngừa nguy cơ ung thư cũng như tim mạch. Omega-3 ngăn ngừa đột quỵ và giúp tim khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tim đối với người đã có bệnh này.

Duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh

Chỉ riêng thành phần iốt trong bào ngư cũng đủ kích thích hệ miễn dịch. Các chất chống oxy hóa khác góp phần hình thành một bức tường bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, chống lại các gốc tự do bằng cách kết nối các axit béo với nhau.

mẹ bầu

Ngăn ngừa ung thư

Những người bị ung thư giai đoạn nhẹ được khuyên ăn bào ngư tẩm bổ. Đặc tính quan trọng nhất của iot trong bào ngư là khả năng chống chất gây ung thư, phốt pho trong bào ngư cũng giúp ngăn chặn ung thư vú cho các mẹ bầu.

Kiểm soát chức năng tuyến giáp

Iot trong bào ngư không chỉ cần thiết cho não bộ mà còn giúp duy trì khả năng hoạt động bình thường của tuyến giáp bằng cách hỗ trợ quá trình sản xuất hormone. Nó điều tiết sự phát triển bình thường của cơ thể, đặc biệt ở hệ thần kinh trung ương, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng tối ưu cho mọi hoạt động.

Tăng cường tuần hoàn máu, chữa giảm sốt

Phốt pho trong bào ngư góp phần cân bằng giữa tuần hoàn máu và sửa chữa tế bào bị hao mòn trong hoạt động hàng ngày. Nó cũng giảm việc tích nước gây phù. Bào ngư còn chứa nhiều dưỡng chất giúp hạ sốt.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng