Bà bầu ăn cóc có lợi cho thai nhi không?

Cóc là loại quả phổ biến với nhiều mẹ bầu trong thời gian nghén ngẩm. Vậy bà bầu ăn cóc có được không và cần lưu ý những gì?

Cùng Bau.vn tìm câu trả lời cho thắc mắc bà bầu ăn cóc được không nhé!

Lợi ích của quả cóc đối với cơ thể

1. Bổ sung chất xơ

Trong khoảng 100g cóc chứa khoảng 5,7g chất xơ, đáp ứng 23 % lượng chất xơ cần thiết trong ngày. Chất xơ là một dưỡng chất có ích cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện chức năng đường ruột và tiêu hóa thức ăn dễ dàng, cho cảm giác no lâu, từ đó giúp kiểm soát các cơn đói và cân nặng một cách hiệu quả. Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ từ trái cóc còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim nữa.

ba bau an coc

2. Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào

Trong 100g trái cóc có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 34 mg vitamin C, đáp ứng hơn 1/2 lượng vitamin C cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin C giúp chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Ngoài ra còn hỗ trợ hấp thụ chất sắt, tổng hợp collagen và protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, giúp chữa lành vết thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

3. Giảm lượng đường trong máu

Quả cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bị tiểu đường tuýp II (tức là loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra).

Bà bầu ăn cóc được không?

Những tác dụng tuyệt vời của cóc đối với cơ thể thì bà bầu hoàn toàn có thể ăn cóc. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng điều độ, quả cóc có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe bà bầu. Nhiều chuyên gia thường khuyên rằng mẹ bầu nên ăn cóc khi mang thai để cơ thể hấp thu được dồi dào hàm lượng sắt có lợi cho thai kỳ. Từ đó làm tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa… Ngoài ra, thai phụ khi bị đau họng, đau đầu nên nhai cóc thật nhuyễn với ít muối, sau đó nuốt dần thì tình trạng bệnh sẽ giảm thiểu đáng kể.

ba bau an coc

Bà bầu ăn cóc cần lưu ý những gì?

Dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có tính chua nên bà bầu không ăn quá nhiều cóc trong một ngày có thể gây đầy bụng khó tiêu. Axit trong quả cóc có thể làm nghiêm trọng hơn bệnh đau dạ dày, làm dư axit gây ợ chua. Mẹ bầu thường xuyên đầy bụng, ợ nóng, ợ chua.

ba bau an coc

Thực tế quả cóc có vị chua nhưng chưa có cơ sở nào chứng minh việc bà bầu ăn quả cóc sau khi sinh sẽ bị chua sữa. Cách tốt nhất bà bầu không ăn quá nhiều, ngoài ăn cóc xanh ra, mẹ bầu có thể đem sấy khô hoặc ướp để át bớt vị chua. Cóc chín sẽ có lợi hơn cho bà bầu. Ăn cóc chín ngọt sẽ đỡ ê buốt răng, dễ tiêu hóa và giảm vấn đề ảnh hưởng tới dạ dày. Trong khoảng thời gian mang bầu, mẹ hoàn toàn có thể ăn được quả cóc, tuy nhiên hãy ăn với một liều lượng nhất định, không nên ăn quá nhiều. Mẹ có thể tự chế biến các món cóc dầm, cóc ngâm ở nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh trường hợp ngộ độc ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những giải đáp cực hữu ích của Bau.vn với thắc mắc bà bầu ăn cóc như thế nào để tốt cho thai nhi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong thai kỳ.

Nguồn : bau.vn

  • Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

    Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

    Mang thai ngoài tử cung là một tình trạng bất thường của thai kỳ. Lúc này, bào thai sẽ không phát triển trong tử cung (dạ con) mà ở một vị trí khác của cơ thể, thường là ống dẫn trứng.
  • Làm thế nào để bà bầu có giấc ngủ ngon trong tam cá nguyệt thứ 3?

    Làm thế nào để bà bầu có giấc ngủ ngon trong tam cá nguyệt thứ 3?

    Giấc ngủ là mối bận tâm của mẹ trong suốt thai kỳ, nhất là vào tam cá nguyệt thứ ba. Hãy để Bau.vn mách bạn những giải pháp giúp bà bầu ngủ ngon.
  • Những lợi ích dành cho mẹ khi sinh thường sau sinh mổ

    Những lợi ích dành cho mẹ khi sinh thường sau sinh mổ

    Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những lợi ích của sinh thường sau sinh mổ trong bài viết dưới đây nhé. Lợi ích dành cho mẹ của sinh thường sau sinh mổ Thời gian hồi phục ngắn hơn Khi làm mẹ lần thứ 2, sẽ rất hữu ích cho mẹ nếu như thời gian phục hồi được rút ngắn đi. Bổi vì như vậy thì mẹ mới có thể dễ dàng chăm sóc cho cả hai đứa trẻ. Nếu như sinh thường, mẹ sẽ có khả năng quay trở lại với cuộc sống thường nhật nhanh hơn rất nhiều so với sinh mổ. Hạn chế rủi ro Nếu như sinh thường sau sinh mổ thành công thì các mô sẹo từ đợt phẫu thuật sinh mổ trước đó của mẹ sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong trường hợp bị kích thích thì những mô sẹo này dễ bị tách ra hoặc nhiễm trùng, trở thành mối nguy hại lớn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi sinh thường sản phụ sẽ mất máu ít hơn. Vì thế, có thể hạn chế nguy cơ bị tổn thương khu vực bàng quang hoặc ruột. Những yêu cầu cần đáp ứng để […]
  • Phù chân khi mang thai tháng thứ 9: Bà bầu nên làm gì?

    Phù chân khi mang thai tháng thứ 9: Bà bầu nên làm gì?

    Bà bầu bị phù chân khi mang thai tháng thứ 9 có phải là dấu hiệu nguy hiểm? Vậy cách làm giảm phù chân khi mang thai là gì?
  • Top 5 nguyên nhân chính khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi ở tháng cuối thai kỳ

    Top 5 nguyên nhân chính khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi ở tháng cuối thai kỳ

    Trong thai kỳ có nhiều sự thay đổi khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi, nhất là những tháng con sắp chào đời. Vậy bạn có cần lo lắng hay không? Và khi nào thì nên tới bệnh viện để thăm khám?
  • Những kiến thức bạn cần biết về lên đỉnh khi mang thai

    Những kiến thức bạn cần biết về lên đỉnh khi mang thai

    Không ít cặp đôi luôn lo sợ và thắc mắc: Liệu rằng lên đỉnh khi mang thai có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.