Bà bầu ăn quả vú sữa với những lợi ích không thể bỏ qua

Bà bầu ăn vú mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi, vì vậy các chị em nên thường xuyên bổ sung vào trong thực đơn để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Quả vú sữa là loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng, các khoáng chất và vitamin vì vậy đây là loại trái cây tốt đối với sức khỏe của tất cả mọi người nói chung và của bà bầu nói riêng.

Giá trị dinh dưỡng có trong vú sữa

Theo nghiên cứu, trong 100 gram của quả vú sữa bao gồm các chất dinh dưỡng như: Vitamin (B1, B2, B3) – dưới 1 miligam, vitamin C khoảng 25 miligam, carbohydrate khoảng 10 gram, protein khoảng 7 gam, chất béo ít hơn gam, Kali lên đến 700 miligam, lượng calo – khoảng 60 -70.

ba bau an vu sua

Chính vì vậy đây là loại quả mẹ bầu nên bổ sung trong thai kỳ, mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn vú sữa và những lợi ích tuyệt vời

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bà bầu dễ gặp phải tình trạng tiểu đường thai kỳ vì vậy chế độ ăn rất quan trọng. Các bà bầu có thể bổ sung quả vú sữa trong thực đơn của mình vì loại quả này sẽ giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Quả vú sữa có tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Trong quả vú sữa có chứa hàm lượng chất xơ, chủ yếu là carbohydrate vì vậy bà bầu ăn loại quả này giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh đồng thời giúp khắc phục tình trạng táo bón…

Bà bầu ăn quả vú sữa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Những loại vitamin này có trong quả vú sữa giúp sản xuất collagen, tăng cường sức khỏe miễn dịch và điều hòa lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường. Quả vú sữa giúp tăng cường khả năng miễn dịch do sự hiện diện của vitamin C và caroten trong đó.

Ăn vú sữa giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu, bổ sung canxi

Trong quá trình mang bầu, có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Trong khi đó một quả vú sữa chứa khoảng 14,65mg canxi và 2.33mg sắt. Nếu thường xuyên ăn quả vú sữa sẽ giúp cung cấp hàm lượng sắt cần thiết, nhờ vậy bà bầu sẽ giảm tình trạng chóng mặt, chán ăn, suy nhược, mệt mỏi… Mẹ bầu ăn vú sữa – đây chính là nguồn cung cấp sắt và canxi tự nhiên tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn quả vú sữa giúp cải thiện làn da

Trong quả vú sữa có chứa vitamin C, vì vậy khi bà bầu bầu bổ sung thường xuyên sẽ giúp làm giảm các vết thâm nám và giúp làm sáng da. Nhờ vậy giúp mẹ bầu có làn da mẹ bầu mịn màng hơn trong thai kỳ.

ba bau an vu sua

Một số lưu ý khi khi ăn quả vú sữa 

Mặc dù đây là loại quả tốt tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cùng một thời điểm. Khi ăn các mẹ không nên ăn sâu vào phần vỏ vì dễ dính nhựa. Trong quá trình chọn lựa loại quả này cần chọn quả có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh. Khi mua chọn quả tươi ngon, sáng và không bị dập… Đầu tiên, lựa chọn trái vú sữa cần phải tươi, còn cuống hoặc lá, vỏ căng, sáng bóng.

Một số món ngon lạ miệng từ vú sữa dành cho mẹ bầu: Chè vú sữa hạt lựu, sinh tố vú sữa, vú sữa dầm, trà vú sữa, vú sữa đá, sinh tố vú sữa dừa non,…

Nguồn : bau.vn

  • Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

    Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

    Mang thai ngoài tử cung là một tình trạng bất thường của thai kỳ. Lúc này, bào thai sẽ không phát triển trong tử cung (dạ con) mà ở một vị trí khác của cơ thể, thường là ống dẫn trứng.
  • Làm thế nào để bà bầu có giấc ngủ ngon trong tam cá nguyệt thứ 3?

    Làm thế nào để bà bầu có giấc ngủ ngon trong tam cá nguyệt thứ 3?

    Giấc ngủ là mối bận tâm của mẹ trong suốt thai kỳ, nhất là vào tam cá nguyệt thứ ba. Hãy để Bau.vn mách bạn những giải pháp giúp bà bầu ngủ ngon.
  • Những lợi ích dành cho mẹ khi sinh thường sau sinh mổ

    Những lợi ích dành cho mẹ khi sinh thường sau sinh mổ

    Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những lợi ích của sinh thường sau sinh mổ trong bài viết dưới đây nhé. Lợi ích dành cho mẹ của sinh thường sau sinh mổ Thời gian hồi phục ngắn hơn Khi làm mẹ lần thứ 2, sẽ rất hữu ích cho mẹ nếu như thời gian phục hồi được rút ngắn đi. Bổi vì như vậy thì mẹ mới có thể dễ dàng chăm sóc cho cả hai đứa trẻ. Nếu như sinh thường, mẹ sẽ có khả năng quay trở lại với cuộc sống thường nhật nhanh hơn rất nhiều so với sinh mổ. Hạn chế rủi ro Nếu như sinh thường sau sinh mổ thành công thì các mô sẹo từ đợt phẫu thuật sinh mổ trước đó của mẹ sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong trường hợp bị kích thích thì những mô sẹo này dễ bị tách ra hoặc nhiễm trùng, trở thành mối nguy hại lớn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi sinh thường sản phụ sẽ mất máu ít hơn. Vì thế, có thể hạn chế nguy cơ bị tổn thương khu vực bàng quang hoặc ruột. Những yêu cầu cần đáp ứng để […]
  • Phù chân khi mang thai tháng thứ 9: Bà bầu nên làm gì?

    Phù chân khi mang thai tháng thứ 9: Bà bầu nên làm gì?

    Bà bầu bị phù chân khi mang thai tháng thứ 9 có phải là dấu hiệu nguy hiểm? Vậy cách làm giảm phù chân khi mang thai là gì?
  • Top 5 nguyên nhân chính khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi ở tháng cuối thai kỳ

    Top 5 nguyên nhân chính khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi ở tháng cuối thai kỳ

    Trong thai kỳ có nhiều sự thay đổi khiến bà bầu hắt hơi, sổ mũi, nhất là những tháng con sắp chào đời. Vậy bạn có cần lo lắng hay không? Và khi nào thì nên tới bệnh viện để thăm khám?
  • Những kiến thức bạn cần biết về lên đỉnh khi mang thai

    Những kiến thức bạn cần biết về lên đỉnh khi mang thai

    Không ít cặp đôi luôn lo sợ và thắc mắc: Liệu rằng lên đỉnh khi mang thai có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.