Bà bầu ăn rau chùm ngây có an toàn cho thai nhi không?

Rau chùm ngây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Vậy nhưng bà bầu ăn rau chùm ngây được không lại là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn

Giá trị dinh dưỡng của rau chùm ngây

Được biết trong rau chùm ngây có chứa khoáng chất, các vitamin, các axit amin, beta-caroten (tiền chất của vitamin A), phenolics…

Đã có nghiên cứu cho rằng rau chùm ngây có hàm lượng vitamin C nhiều hơn quả cam đến 7 lần, có hàm lượng vitamin A nhiều hơn cà rốt 4 lần, hàm lượng calcium (canxi) nhiều hơn sữa tươi 4 lần và nhiều gấp 2 lần về lượng protein. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt so với rau diếp cá nhiều hơn 2 lần và tương tự cũng gấp 3 lần chuối khi so về hàm lượng kali.

Thường lá chùm ngây thường được ăn như một loại rau nấu canh, ăn sống hoặc có thể làm sinh tố. Người già và trẻ em đều có thể ăn được rau chùm ngây và cải thiện sức khỏe. Vậy bà bầu có nên ăn rau chùm ngây không?

Rau chùm ngây là loại rau giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Bà bầu có nên ăn rau chùm ngây không?

Mặc dù là loại rau bổ dưỡng nhưng đây có phải là loại rau mà bà bầu nên ăn không? Ăn rau chùm ngây có gây ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không đó là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu. Cụ thể dưới đây là câu trả lời:

Khi bạn có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Vì thế câu trả lời chính là các mẹ bầu không nên ăn rau chùm ngây.

Như vậy, mặc dù rau chùm ngây rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng bà bầu không nên ăn loại rau này. Và nên ưu tiên ăn các loại rau, củ khác nhằm mang lại sự an toàn cho thai nhi.

Nguồn : bau.vn