Bà bầu ăn rau đắng liệu có thực sự tốt cho sức khỏe

Rau đắng thường được dùng nhúng lẩu hay ăn kèm với cháo cá, cháo lươn. Loại rau này có ít nhất 6 công dụng, vậy liệu có tốt cho bà bầu.

Bà bầu ăn rau đắng rất giàu chất xơ, flavonoid, vitamin C cùng nhiều khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rau đắng có một số công dụng sau:

Tăng cường ham muốn

Rau đắng có thể giúp kiểm soát một số vấn đề tâm sinh lý trong chuyện gối chăn. Đối với nam giới, rau đắng giúp tăng chất lượng và mật độ tinh trùng. Đối với nữ giới, rau đắng tăng cường khả năng thụ thai đồng thời kích thích ham muốn tình dục.

Tăng cường trí nhớ

Rau đắng nổi bật với đặc tính tăng cường trí nhớ. Các chất chống oxy hóa trong rau đắng giúp đánh bại các gốc tự do và tăng cường khả năng tiếp thu bất chấp độ tuổi. Rau đắng cũng làm giảm sự gia tăng một loại protein có khả năng gây bệnh mất trí nhớ.

Uống bột rau đắng cùng với sữa sẽ giúp tăng cường chức năng não, ngăn ngừa sự phá hủy tế bào. Do đó trẻ em chịu ăn rau đắng thì rất tốt.

Bảo vệ tế bào não

Bà bầu ăn rau đắng rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào não. Khi một người lên cơn động kinh, quá trình sản xuất cũng như hoạt động của gen và protein sẽ tụt xuống. Nếu người này thường xuyên ăn rau đắng thì loại rau này sẽ có công dụng kích thích các gene, protein giúp đảo ngược nguyên nhân gây động kinh cũng như các ảnh hưởng của nó.

Trị cảm lạnh

Trà rau đắng có tác dụng trị cảm lạnh, tức ngực và viêm phế quản nhờ làm tan những màn nhầy trong đường thở, giúp bạn dễ thở hơn. Nó cũng có công dụng giảm đau và giảm viêm cổ họng, đường hô hấp.

Trị chứng ruột kích thích

Rau đắng có công dụng trị co thắt ruột, giúp giảm đau tạm thời khi bạn bị hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, rau đắng không thể trị dứt căn bệnh này.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng