Bà đẻ tuyệt đối không nên ăn mướp đắng: Nguyên nhân là gì?

Bà đẻ ăn được mướp đắng không là thắc mắc của nhiều mẹ trong thời gian sau sinh. Dù có nhiều công dụng tốt tuy nhiên bà đẻ lại không nên ăn trong tháng đầu ở cữ.

Mướp đắng có tính hàn, có lượng vitamin C cao, có tác dụng diệt khuẩn, chống lại các tế bào ung thư, có lợi cho sức khỏe. Trong mướp đắng có vitamin C, B1, B2 và thanh nhiệt giải độc… Tuy nhiên, có nhiều bà đẻ thắc mắc có nên ăn mướp đắng hay không?

Tuy nhiên, bà đẻ có nên ăn mướp đắng hay không?

Mướp đắng dù có nhiều công dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu lại cần lưu ý không nên ăn quá sớm sau sinh. Mẹ cho con bú không nên ăn mướp đắng, vì ăn sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

an muop dang

Vậy dưới đây chính là những nguyên nhân bà đẻ không nên sử dụng mướp đắng, bởi vì:

-Ăn mướp đắng có thể khiến gây hạ đường huyết và ngộ độc. Mẹ sau sinh ăn mướp đắng có thể gây nên tình trạng đau thắt bụng, nhức đầu…

-Ăn mướp đắng là loại quả ít chất béo, ít chất xơ bà đẻ ăn sẽ không tốt cho sự cân bằng dinh dưỡng.

-Vì trong mướp đắng có tính hàn vì vậy khi ăn có thể khiến mẹ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Trong khi sau sinh bụng mẹ còn yếu. Vì vậy không nên ăn

-Một số độc tố ở mướp đắng có thể truyền qua sữa mẹ, trong khi đó hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu vì vậy sẽ không tốt.

Các mẹ có thể sử dụng các loại rau của khác

Các mẹ thay vì sử dụng mướp đắng có thể chọn các loại rau, củ giàu chất xơ và vitamin. Các mẹ có thể nấu đu đủ xanh hầm với chân giò để tăng lượng sữa.

Các mẹ cũng có thể ăn giá đỗ, giá đỗ giúp hạn chế chảy nhiều máu sau sinh, giảm táo bón cho mẹ. Các mẹ sau sinh cũng có thể ăn quả sung giúp lợi sữa, nhanh chóng bình phục sức khỏe, nhuận tràng.

Ngoài ra, các mẹ có thể ăn củ sen, bí đỏ giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể. Củ sen có nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho mẹ sau sinh. Hoặc ăn quả mướp hương giúp trị viêm tắc tia sữa, các mẹ sau sinh thông tắc tia sữa và giúp sữa mẹ nhiều hơn.

an muop dang

Các mẹ sau sinh cũng có thể ăn các loại quả có màu vàng, hoặc cam để giúp nâng cao hệ miễn dịch, chống oxy hóa. Ví dụ như: Cà rốt, bí ngô, khoai lang… Ngoài ra, các mẹ có thể ăn rau ngót, rong biển…

Như vậy, sau sinh các mẹ nên chú ý tới chế độ ăn uống để vừa giữ được sức khỏe tốt nhất lại đảm bảo lượng sữa tốt cho con bú.

Nguồn : bau.vn