Nỗi khổ của các bà mẹ cho con bú, hội chị em bỉm sữa gật gù vì quá đúng

Chắc chắn các bà mẹ bỉm sữa đều sẽ trải qua những nỗi khổ này trong quá trình nuôi con. Vậy nhưng đó vẫn là điều tuyệt vời nhất mà người mẹ nào cũng mong muốn được trải qua.

Các bà mẹ cho con bú khi ăn uống sẽ giữ mồm giữ miệng

Khi mẹ cho con bú, cũng đồng nghĩa với việc ăn uống có chừng mực, kiêng khem cẩn thận để con có chất lượng sữa tốt nhất. Mẹ cần tránh những món ăn quá nóng hay quá lạnh đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa và khiến các bé bị bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Do đó, mẹ bỉm sữa nào cho con bú cũng phải kiềm chế sự thèm ăn của mình vì con.

ba me cho con bu

Sữa chảy ướt áo

Sau khi sinh con, cơ thể người mẹ tiết ra một lượng lớn prolactin. Việc này khiến ngực liên tục tiết ra sữa cho trẻ bú. Nếu bé không bú kịp thời, sữa mẹ có thể chảy ra và làm ướt áo. Đây là một trong những điều khiến nhiều bà mẹ phải ngượng ngùng.

Để tránh tình trạng này, khi bé không bú kịp, mẹ có thể vắt bớt sữa và bảo quản trong tủ lạnh để cho bé dùng dần. Bên cạnh đó các mẹ cũng có thể sử dụng tấm lót thấm sữa cũng giúp bầu ngực luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Xấu hổ khi cho con bú ở bên ngoài

Các mẹ đã quá quen với việc cho con bú nhiều lần trong ngày. Khi cho con bú ở bên ngoài, đặc biệt là những nơi tập trung đông người các mẹ sẽ không khỏi ngượng ngùng. Để đối phó với tình huống này, mẹ nên chuẩn bị một chiếc áo cho con bú đặc biệt để tạo không gian riêng cho mình và con.

Các bà mẹ cho con bú sẽ khiến ngực mất cân xứng

Sau khi sinh, một số bà mẹ thường để con bú nhiều ở một bên ngực nhất định. Điều này có thể gây ra tình trạng một bên ngực to hơn bên còn lại. Về lâu dài, nó sẽ khiến bầu ngực của mẹ mất cân xứng. Để tránh tình trạng này, mẹ nên cho con bú đều ở cả hai bên ngực. Kể cả khi vắt sữa cũng cần vắt đều ở hai bên.

ba me cho con bu

Cho con bú lâu ngực mẹ sẽ chảy xệ

Những bà mẹ cho con bú trong thời gian dài, phần ngực cũng sẽ trải qua quá trình tiết sữa lâu dài. Theo thời gian, vùng da quanh ngực sẽ mất dần tình đàn hồi. Đến khi cai sữa, ngực rất dễ bị chảy xệ. Ngoài ra các bé còn có thói quen kéo dài ti mẹ nên càng khiến vòng 1 của chị em trở nên xập xệ hơn.

Các mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu protein để nuôi dưỡng vòng 1 kết hợp với việc thường xuyên masssage ngực.

Các bà mẹ cho con bú có thể bị đau ngực khi trẻ mọc răng

Khi trẻ mọc răng, lúc này nếu vẫn được cho mẹ cho con bú thì mẹ sẽ có thể bị đau khi bé cắn hoặc nhai. Có nhiều mẹ bị chảy máu đầu ti, khiến việc cho con bú lại trở thành nỗi ám ảnh.

Thời gian ngủ ban đêm bị gián đoạn khi con đòi bú

Có một điều mà bất kỳ người mẹ nào khi cho con bú cũng đều gặp phải đó chính là ban đêm giấc ngủ bị gián đoạn. Đó là khi con tỉnh giấc đòi bú khiến mẹ cũng tỉnh giấc.

Mặc dù có những bất cập, nhưng việc cho con bú vẫn là điều thiêng liêng với các mẹ bỉm sữa. Quãng thời gian cho con bú sẽ là thời gian mà  sau này mẹ sẽ nhớ mãi không thể nào quên. Đó là những kỷ niệm đẹp và giúp gắn kết tình cảm mẹ con sâu sắc.

 

Nguồn : bau.vn