Bài tập tăng chiều cao nhanh chóng dành cho mọi lứa tuổi

Sở hữu chiều cao lý tưởng để có một vóc dáng cân đối là mong ước của rất nhiều người. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu một số bài tập tăng chiều cao hiệu quả đối với mọi lứa tuổi nhé!

Chiều cao của mỗi người chịu ảnh hưởng 23% của yếu tố di truyền, 32% dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt 15%, môi trường sống 10% và 20% là luyện tập thể thao. Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy những người luyện tập thể thao thường cao hơn những người không luyện tập khoảng 4-8cm. Vì vậy, những bài tập tăng chiều cao dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây sẽ giúp các cơ bắp của bạn duỗi thẳng ra, đồng thời tác động lên khung xương, thúc đẩy sự phát triển của chiều cao và cải thiện vóc dáng. Để bài tập nhảy dây đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tập trong khoảng 20-30 phút/ lần với tốc độ khoảng từ 60-70 lần/ phút.

3 cách nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy đều 2 chân: Bạn hãy nhảy lên và tiếp đất bằng cả hai chân trong một phút rồi nghỉ trước khi nhảy lần tiếp theo. Đối với cách nhảy này, bạn không cần nhảy quá cao, chỉ cần đủ để dây vòng qua là được.

Nhảy thay thế chân: Lúc sợi dây được tung lên phía trên đầu, di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà/mặt đất). Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà khác nhau, động tác giống như đang chạy tại chỗ, nhảy chân trước chân sau. Duy trì trong vòng một phút rồi nghỉ trước khi nhảy tiếp.

bai tap tang chieu cao

Nhảy nâng cao chân: Tương tự như nhảy thay thế chân và nâng cao đầu gối lên một góc 90°. Nhảy trong một phút và nghỉ ngơi.

bai tap tang chieu cao

Bài tập xà đơn

Đây là bài tập tăng chiều cao phổ biến và hiệu quả được nhiều người lựa chọn, giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất chỉ sai một thấng luyện tập. Đu xà đơn giúp phát triển cơ bắp, kép dài đốt sống, hỗ trợ điều trị đau cột sống và thoát vị đĩa đệm.

bai tap tang chieu cao

Cách thực hiện

  • Bật nhảy lên cao tay nắm chắc thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài

  • Treo người trên xà càng lâu càng tốt

  • Khi mỏi, hãy thả tay và tiếp đất nhẹ nhàng

  • Tạm nghỉ khoảng 30-60 giây, sau đó tiếp tục tập luyện

  • Lặp lại bài tập từ 5-10 lần/buổi tập

  • Nếu có sẵn thanh xà tại nhà, các bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào có thời gian rảnh rỗi.

Bài tập cuộn người Pilates (Pilates roll over)

bai tap tang chieu cao

Bài tập này giúp giảm tình trạng đau khớp, kéo căng đốt sống và trở nên linh hoạt hơn. Nếu luyện tập Pilates roll over trong một thời gian dài sẽ mang lại vóc dáng chuẩn và đồng thời tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện

  • Nằm ngửa, thả lỏng người.
  • Chụm 2 chân lại rồi nâng lên cao hướng về phía trước. Hãy cố gắng uốn cong người để mũi chân có thể chạm xuống sàn nhà.
  • Giữ nguyên 5-10 giây rồi về lại vị trí ban đầu.
  • Lặp lại động tác 10-15 lần mỗi ngày.

Nguồn : bau.vn