5 bài tập tăng chiều cao cho bé cực hiệu quả

Luyện tập thể thao cho trẻ khi còn nhỏ là điều các phụ huynh cần phải làm. Việc tập thể thao hàng ngày giúp các bé rèn luyện được một sức khỏe tốt.

Chiều cao khiêm tốn khiến con buồn phiền, thiếu tự tin trong cuộc sống. Làm thế nào để tăng chiều cao hiệu quả cho bé bây giờ? Nỗi trăn trở này của nhiều cha mẹ đã khiến các chuyên gia ngày đêm nghiên cứu tìm kiếm giải pháp hỗ trợ. Với sự tiến bộ của khoa học cũng như chất lượng đời sống được nâng cao, hiện nay nhiều phương pháp tăng chiều cao cho trẻ vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp này.

1. Tập yoga

Tập yoga với những động tác thể dục đơn giản như tập vươn cao, kéo dãn cơ xương có đóng góp cho tăng chiều cao và giúp trẻ khỏe mạnh.

Tập yoga còn có những kết quả như: giúp bé tập trung vào hiện tại, không bị suy nghĩ tạp ảnh hưởng. Một đứa trẻ có tập luyện yoga sẽ có chiều cao khác biệt hơn hẳn so với những trẻ không được luyện tập, chỉ trong vòng vài tháng.

Cùng với đó, khi trẻ tập yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung và ý thức kỷ luật tuyệt vời hơn hẳn. Đồng thời, các kỹ năng như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp được tăng cao, giúp trẻ đạt được kết quả tốt hơn khi làm bài kiểm tra hay thi đấu…

Tuy nhiên, bố mẹ lưu ý rằng, nên cho con học yoga bài bản và phù hợp. Cũng như, trước khi con bước vào các bài tập chính, cần phải dạy trẻ các động tác khởi động thật kỹ trước để tránh bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

Yoga là một trong những môn thể dục giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

2. Đu xà đơn – 1 trong 5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao cho trẻ rất hiệu quả

Một trong những cách tăng chiều cao cho bé mà mọi phụ huynh đều không nên bỏ qua một lần nghiên cứu tham khảo đó là đu xà đơn.

Theo các huấn luyện viên của bộ môn này, chỉ cần trẻ đu xà đơn 5 phút mỗi ngày cũng có thể thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ. Và khi trẻ càng lớn thì bài tập đu xà cũng được thay đổi dần với cường độ tập luyện và thay đổi độ khó của bài tập. Chính vì thế, mức độ của bài tập luôn được kiểm soát, đảm bảo sự phù hợp và giúp con không chỉ tăng chiều cao, còn tăng thêm sự dẻo dai và thể chất nói chung cũng trở nên tốt hơn.

Để an toàn và đạt hiệu quả tốt khi cho con theo bộ môn này, bố mẹ cũng cần lưu ý về việc nhờ đến huấn luyện viên giảng dạy bài bản và tập luyện có kế hoạch phù hợp cụ thể, cũng như theo sát trẻ, nhằm nâng cao và phát huy lợi ích từ bộ môn này

Đu xà đơn là 1 trong các bài tập giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất

3. Nhảy dây

Hầu như mọi trẻ em đều yêu thích bộ môn thú vị vui tươi này. Có thể nhiều bố mẹ không xem trọng bộ môn nhảy dây, nhưng, nhảy dây không chỉ đơn thuần là mang lại niềm vui thích cho trẻ, mà còn giúp con thư giãn, cả cơ thể trẻ được kéo giãn, duy trì thường xuyên và đều đặn, chiều cao của trẻ sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Nhảy dây cũng giúp trẻ tăng chiều cao

4. Bài tập Pilates – 1 trong 5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao mà bố mẹ ít biết nhất

Quả đúng vậy, không như 3 bộ môn có tác động tích cực đến chiều cao, bộ môn Pilates không thực sự phổ biến và nhiều người trong chúng ta biết rõ tác dụng tuyệt vời của bộ môn này đến việc cải thiện chiều cao của cơ thể.

Từ nền tảng cốt lõi là góp phần cải thiện tư thế, giúp chúng ta có tư thế thẳng, làm dáng đẹp hơn.

Tuy nhiên, thực tế của bộ môn Pilates còn giúp cải thiện cả về sự dẻo dai, kéo căng cơ bắp, góp phần cải thiện chiều cao một cách tích cực hơn những gì chúng ta tưởng.

Theo các chuyên gia và những người có kinh nghiệm luyện tập bộ môn Pilates, việc tập luyện bộ môn này từ nhỏ sẽ giúp chúng ta dẻo dai, khỏe mạnh và chiều cao được cải thiện đáng kể. Như vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm nếu như giúp trẻ tìm được sự yêu thích với bộ môn này từ sớm. Khi kiên trì, thì hẳn sẽ có kết quả cải thiện chiều cao như chúng ta mong đợi.

Bố mẹ có thể cho con tập Pilates để tăng chiều cao.

5. Bơi lội giúp bé tăng chiều cao nhanh hơn

Từ xưa đến nay, bơi lội là môn thể thao khá tốt trong việc tăng chiều cao hiệu quả nhất là cho trẻ em. Hoạt động này sẽ giúp cơ thể bé tăng cường khả năng sản xuất hormone tăng trưởng, và cực kì tốt cho hệ thống tim mạch, đồng thời tăng chiều dài cột sống của trẻ, giúp bé nở phổi, thúc đẩy trao đổi chất…

Đây là trong các môn thể thao giúp trẻ khỏe và năng động hơn. Khi tập luyện, trẻ sử dụng tay chân linh hoạt và nhanh nhẹn, giúp xương giãn nỡ, tăng trưởng chiều cao tự nhiên, nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với một số bộ môn thể thao hay hoạt động thể chất khác.

Bơi lội là một trong các bài tập thể dục hàng đầu để trẻ tăng chiều cao

Hương Linh 

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/5-bai-tap-tang-chieu-cao-cho-be-cuc-hieu-qua-a171640.html

Nguồn : bau.vn