Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối để vượt cạn dễ dàng hơn

Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, các bài tập yoga cho mẹ bầu sẽ giúp cơ sàn chậu co giãn tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho ca sinh nở.

Trong bài viết dưới đây, bau.vn sẽ giới thiệu một số bài tập yoga cho bà bầu giúp xương chậu dẻo dai và vững vàng hơn khi lâm bồn.

Bài tập yoga cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn: Tư thế Sukhasana

bai tap yoga cho ba bau

Đây là tư thế giúp mở rộng vùng hông dễ nhất và có thể tập luyện bất cứ lúc nào. Mẹ bầu có thể tập động tác này vào lúc bắt đầu bài tập yoga kết hợp với bài tập hô hấp để điều hòa cơ thể và trí óc. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tập vào khoảng thời gian thư giãn vào cuối buổi học khi thực hiện các bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối.

Lợi ích: Tư thế yoga cho bà bầu này sẽ giúp mở rộng vùng hông, xương chậu của bà bầu cũng như kéo giãn cột sống mở rộng vùng ngực. Việc kết hợp với bài tập hô hấp càng làm tăng thêm sự tập trung, cân bằng và sự điềm tĩnh cho mẹ bầu. Đồng thời bài tập này cũng giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, âu lo trong kỳ thai nghén hay trước lúc sinh.

Tư thế Balasana

Đây là tư thế yoga quen thuộc và được mong chờ nhất mỗi buổi học yoga bởi vì tư thế này tạo cảm giác vô cùng thư giãn sau một loạt tư thế đòi hỏi nhiều năng lượng, đặc biệt là khi bạn đang mang thai.

Lợi ích: Tư thế này có lợi cho việc mở rộng hông, đùi và kéo giãn vùng cơ sàn chậu của bà bầu. Bên cạnh đó, bài taoaj này còn giúp giảm bớt căng thẳng, stress và giúp mẹ bầu tĩnh tâm, tăng thêm sự thư giãn để sẵn sàng chào đón bé yêu ra đời. Nếu mẹ bầu tập động tác này tại nhà, hãy nhờ chồng massgae lưng và hông để có thể thư giãn toàn bộ cơ thể nhé.

Tư thế Baddha Konasana

bai tap yoga cho ba bau

Tư thế Baddha Konasana rất có lợi cho việc mở rộng xương chậu và đồng thời giúp mẹ bầu thư giãn cơ thể và trí óc.

Lợi ích: Bài tập yoga này giúp cho bà bầu 3 tháng thai kỳ mở rộng xương chậu và vùng đùi trong, thúc đẩy quá trình trao đổi oxy vào trong nhau thai, giúp bé nằm đúng vị trí thuận, giúp mẹ quen dần với cảm giác sinh con. Đồng thời, động tác này cũng giúp cơ thể thư giãn cũng như hỗ trợ quá trình mở rộng trong cơn co thắt lúc sinh con.

Bài tập yoga cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn: Tư thế Anjeneyasana

bai tap yoga cho ba bau

Nếu thường xuyên cảm thấy mất sức khi mang thai hoặc ưa chuộng những bài yoga đầy năng lượng thì mẹ bầu có thể thử tư thế uốn cong người Anjeneyasana. Động tác này khá tốn sức và là  thử thách tương đối khó đối với mẹ bầu nhưng lại rất lý tưởng cho những phụ nữ đam mê yoga ngay từ trước khi có em bé.

Lợi ích: Đây là tư thế rất tốt cho việc mở rộng xương sàn chậu để chuẩn bị sinh con, giúp bé nằm đúng vị trí, tăng thêm diện tích ở tử cung để bé có thể trở đầu.

Bài tập yoga cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn: Tư thế Malasana

Tư thế Malasna rất thích hợp để tập luyện khi mang thai bởi vì nó giúp mở rộng khung xương chậu một cách hiệu quả. Thậm chí, một số bác sĩ sản khoa còn cho phép các bà mẹ được sử dụng tư thế này trong khi sinh con bởi tư thế này sẽ tạo ra trọng lực để giúp việc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Lợi ích: Đây là bài tập yoga giúp giảm hoặc loại bỏ sự căng ép ở cột sống, vai và cổ, đồng thời tăng thêm lượng oxy đưa vào cơ thể đến nhau thai, mở rộng xương chậu và xương hậu môn, giảm bớt cơn đau cũng như sự mệt mỏi của mẹ bầu trong các tháng cuối thai kỳ.

Nguồn : bau.vn