Bạn đã biết sử dụng lăn khử mùi đúng cách chưa?

Lăn khử mùi giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, bạn vẫn có thể "bốc mùi", làm khó chịu hơn

Những ngày hè nóng bức là điều kiện để mùi mồ hôi dưới cánh tay phát triển mạnh khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Bởi vậy mà bạn lao vào sản phẩm lăn khử mùi với suy nghĩ lăn càng nhiều, cứ lăn đi là sẽ hết mùi. Sai lầm rồi, hãy cùng xem bạn đã mắc những lỗi nào khi dùng lăn nách và sửa sai nhé.

1. Nhầm lẫn lăn khử mùi và sản phẩm chống mồ hôi

Lăn khử mùi và chất chống mồ hôi là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Lăn nách được coi là mỹ phẩm và nhằm mục đích kiểm soát mùi khó chịu. Hầu hết các loại lăn khử mùi sẽ thực sự chỉ che giấu mùi cơ thể. Chúng thường có gốc cồn và khi bôi lên sẽ khiến da trở nên có tính axit. Điều đó làm cho da trở thành một môi trường kém hấp dẫn đối với vi khuẩn, nguyên nhân gây ra mùi hôi.

lan khu mui

 

Mặt khác, sản phẩm chống mồ hôi không phải để che mùi mà để ngăn đổ mồ hôi. Trên thực tế, chúng được coi là thuốc ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, vì chúng nhằm mục đích tác động đến một chức năng cơ thể cụ thể. Một số thành phần hoạt tính mà chúng được tạo ra bao gồm muối nhôm, tạm thời chặn lỗ chân lông mồ hôi, do đó làm giảm lượng mồ hôi.

2. Lăn ngay khi vùng da dưới cánh tay còn ướt mồ hôi

Chuyện này rất nhiều người mắc phải bởi vì vội vã nóng lòng “che lấp” mùi hôi cơ thể khi mồ hôi tiết ra quá nhiều. Thế nhưng khi cơ thể bị bẩn, nhiều vi khuẩn mà bạn dùng khử mùi đè lên sẽ chỉ khiến da bạn thêm nhiễm khuẩn và nặng mùi hơn.

Tốt nhất bạn nên tắm sạch, sau đó lau khô vùng dưới cánh tay và dùng lăn nách. Hoặc bạn có thể dùng bông tẩy trang, thấm nước và lau phần mồ hôi rồi mới dùng sản phẩm ngăn mùi.

lan khu mui

3. Dùng quá nhiều lăn khử mùi

Việc lạm dụng lăn khử mùi khiến vùng da dưới cánh tay bị viêm nang lông, giãn mao mạch, gây thâm nách… bởi vậy thật sai lầm nếu bạn có suy nghĩ phải bôi thật nhiều, liên tục vào cơ thể để ngăn mùi. Thời gian lý tưởng giữa các lần lăn là 3 giờ/lần nhé chị em.

4. Dùng sản phẩm sai cách

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, các khuyến cáo về lượng nên dùng có thể khác nhau. Nếu sử dụng chất khử mùi dạng xịt, hãy xịt cách nách 15 cm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên xịt quá nhiều chất khử mùi. Theo nguyên tắc chung, xịt mỗi bên nách trong khoảng 2 giây là đủ. Nếu chất khử mùi dạng lăn, hãy lăn nó 2 – 3 lần vào vùng da dưới cánh tay để che phủ đều.

5. Dùng lăn khử mùi sau khi cạo hoặc nhổ lông

Sau khi cạo hoặc nhổ lông nách, không nên thoa bất kỳ sản phẩm nào lên vùng da đó, kể cả chất khử mùi. Nên để da nghỉ ngơi một thời gian trước khi sử dụng hoá mỹ phẩm.

Nguồn : bau.vn