Bạn đã thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu chưa?

Thông thường để làm mứt dừa sẽ rất mất thời gian, đặc biệt là công đoạn sên mứt. Thế nhưng, bạn hãy thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu xem sao nhé!

Công thức làm mứt dừa cực kỳ đơn giản và có rất nhiều hướng dẫn khác nhau. Hôm nay bạn hãy thử kết hợp hai nguyên liệu là dừa và lá dứa, cũng như làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu

  • Dừa non: 300g
  • Đường: 150g
  • Lá dứa: 100g

lam mut dua la dua

2. Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bây giờ thì hãy cùng chúng mình sơ chế và thực hiện chế biến ngay món mứt dừa ngay nhé.

Bước 1: Sơ chế cùi (cơm) dừa

Dừa bạn nhờ người bán lấy phần cơm dừa ra hết thì về nhà rửa sạch rồi dùng dao cắt đi những phẩn vỏ nâu còn dính ở cùi dừa. Sau đó bạn có thể nạo hoặc cắt thành từng sợi vừa ăn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch nhiều lần cho đến khi phần cùi dừa rửa không còn ra nước màu trắng thì vớt ra và để ráo. Cuối cùng bạn nấu một nồi nước nóng, bỏ dừa non đã nạo vào chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cách này sử dụng cho những quả dừa non có nhiều dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế lá dứa

Ngoài ra lá dứa mua về bạn rửa sạch từng lá, để ráo nước rồi bạn cho toàn bộ lá vào máy xay sinh tố cùng khoảng 50ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Sau khi đã xay xong bạn cần một cái rây lọc và lọc phần nước dừa, còn cặn thì bạn bỏ đi.

Bước 3: Ướp dừa

Bạn cho dừa vào một bát tô lớn sau đó thì cho 150g đường cùng 30ml nước cốt lá dứa đã xay ở bên trên rồi trộn đều. Bạn tiếp tục ướp khoảng 2 – 3 tiếng để dừa có thể ngấm.

 

Bước 4: Sên dừa

Bạn cho chảo lớn lên bếp rồi cho toàn bộ hỗn hợp dừa đã được uớp vào rồi sên trên chảo vừa. Lúc đầu phần nước đường sau khi đã ướp ra thì bạn có thể không cần đảo nhiều. Nhưng khi nước đường gần cạn thì bạn hãy đảo đều tay để đường sệt lại. Bạn cứ làm vậy cho đến khi đường kết tinh lại và lên phấn trắng. Bước này cực kỳ quan trọng nên bạn hãy chú ý nhỏ lửa để không bị cháy nhé.

lam mut dua bang noi chien khong dau

Bước 5: Làm mứt dừa là dứa bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã sên dừa, để mứt dừa khô, tránh bị chảy đường và bảo quản được lâu thì bạn hãy cho mứt dừa vừa sên xong cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 80 độ trong vòng 10 phút. Trong quá trình đó bạn nhớ mở xem mứt 1-2 lần để dễ kiểm soát độ khô của mứt mà không bị vàng hay bị cháy nhé.

lam mut dua bang noi chien khong dau

Một lưu ý dành cho bạn là mỗi loại nồi chiên có chế độ nấu khác nhau nên bạn cần lưu ý nồi của nhà mình để căn chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.