Ban nhạc huyền thoại ABBA tái hợp và phát hành album sau 4 thập kỉ “đường ai nấy đi”

Nhóm nhạc huyền thoại của Thụy Điển ABBA với các ca khúc bất hủ như Happy New Year và Mamma Mia thông báo sẽ sớm phát hành album Voyage.

Album “Voyage” sẽ được cho ra mắt vào tháng 11 tới đây, sau đó, những sự kiện âm nhạc quảng bá cho album này sẽ được tiến hành vào năm 2022. Dù vậy, các thành viên trong ABBA sẽ không xuất hiện trên sân khấu mà sẽ dùng hình ảnh của họ thời trẻ – những hình ảnh vốn thân thuộc với công chúng – để chiếu lên sân khấu.

ABBA

Giờ đây, sau gần 40 năm, họ trở lại, tái hợp trong hoạt động biểu diễn và quảng bá cho album mới – “Voyage” với tinh thần vui vẻ, phấn chấn. Hiện tại, hai ca khúc trong album đã được tung ra để khán giả có thể có những hình dung về phong cách âm nhạc của ABBA hiện tại, tên hai ca khúc là “I Still Have Faith in You” và “Don’t Shut Me Down”.

Các thành viên của nhóm – Benny Andersson (74 tuổi), Agnetha Fältskog (71 tuổi), Anni-Frid Lyngstad (75 tuổi), và Björn Ulvaeus (76 tuổi) – cũng đã tuyên bố về đêm nhạc mở màn cho chuỗi lưu diễn của nhóm, sự kiện này sẽ diễn ra tại London, Anh, vào tháng 5/2022.

Hiện tại, các thành viên trong ABBA đều đang rất phấn khích trước những kế hoạch mới mà cả nhóm sẽ cùng thực hiện trong thời gian tới.

ABBA

Được biết, công ty chuyên về hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh do đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood – George Lucas thành lập chính là đơn vị đứng sau hỗ trợ về phương diện kỹ thuật cho loạt chương trình của ABBA tới đây.

Những gì được thấy trên sân khấu sẽ rất đáng để chờ đợi, những ký ức từ nhiều thập niên trước sẽ được sống dậy một cách sinh động.

ABBA

Thực tế, cả album và loạt chương trình lưu diễn của ABBA đã được chuẩn bị suốt một thời gian khá dài, kể từ năm 2016. Dù vậy các kế hoạch không dễ triển khai trong thực tế.

Theo kế hoạch ban đầu thì ABBA sẽ tái xuất vào năm 2019 nhưng đại dịch Covid-19 đã khiến họ phải hoãn lại. Vào năm 2018, các ngôi sao Thụy Điển thông báo họ sẽ thu âm các bài hát mới.

ABBA

“Cả 4 chúng tôi đều cảm thấy rằng sau khoảng 35 năm, có thể sẽ rất vui khi được đoàn tụ và trở lại phòng thu âm”, các thành viên cho biết.

Phải tới hiện tại, sau 5 năm ròng rã, những kế hoạch đã được vạch ra mới trở thành hiện thực.

Nguồn : bau.vn