– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.
– Thịt lợn xay/băm: 200 gram.
– Cà rốt: nửa củ.
– Nấm hương: 30 gram.
– Nấm mèo (mộc nhĩ): 20 gram.
– Hành lá: 1 vài nhánh.
– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường,…
– Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, nồi hấp, tô, đũa, dao, thớt,…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
Nấm hương và nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ.
Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá không để bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch.
Bước 2: Trộn thịt bằm và chần bắp cải
Bạn cho vào tô các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều tất cả, để khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước, cho các lá bắp cải vào chần cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
Bước 3: Gói thịt xay và hấp
Bạn lấy thìa xúc thịt cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải (hành lá bạn cũng chần sơ cho dễ cột nhé).
Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 15-20 phút cho chín.
Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bap-cai-cuon-thit-don-gian-ma-cuc-hap-dan-a182207.html