Bật mí 2 cách làm phở xào giòn, xào mềm cực ngon dễ làm tại nhà

Dưới đây là 2 món phở xào thơm ngon, khó cưỡng. Các chị em hãy tham khảo để có được món ăn thành công cho cả gia đình mình nhé!

1. Phở xào giòn

Nguyên liệu làm phở xào giòn cho 4 người

Bánh phở tươi 500 gr
Thịt thăn bò 300 gr
Trứng gà 2 quả
Rau cải thìa 200 gr
Hành tây 1 củ
Cà rốt 150 gr
Cà chua 100 gr
Nấm hương 10 gr
Hành khô 20 gr
Tỏi 20 gr
Bột bắp 50 gr
Hành lá và ngò rí 30 gr
Gia vị 20 gr(dầu hào/ bột nêm/ đường/ dầu ăn…)
pho xao

Cách chế biến phở xào giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Rau cải thìa cắt khúc vừa ăn, chẻ đôi. Cà chua bổ múi cau. Cà rốt cắt sợi.

    Hành tây bổ dọc, cắt lát mỏng. Nấm hương ngâm cho nở rồi cắt sợi.

    Thịt bò bạn để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho hơi cứng lại, sau đó lấy ra cắt thật mỏng. Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ. Ướp thịt bò khoảng 20-30 phút để thịt bò thấm gia vị.

  • Chiên bánh phở

    Trứng gà lấy phần lòng đỏ, đánh đều.

    Bạn nhẹ nhàng tách bánh phở thành từng sợi, sau đó rắc 1 thìa cà phê bột nêm trộn đều.

    Trộn phần lòng đỏ trứng vào bánh phở cho đều.

    Tiếp theo bạn đổ bột bắp ra tô, cho bánh phở vào trộn sao cho bột bám đều vào bánh phở.

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng già. Bạn dùng chảo chống dính đế bằng nhé.

    Tiếp theo cho bánh phở vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 1 phút sau đó dàn đều bánh phở khắp chảo.

    Hạ lửa vừa chiên trong vòng 3 phút, khi thấy bánh phở chuyển màu vàng bạn lật lại mặt trên của bánh phở chiên tiếp 3 phút. Bánh phở vàng giòn cả hai mặt thì tắt bếp, lấy bánh phở ra đĩa.

  • Xào nguyên liệu

    Bạn cho một thìa canh dầu ăn vào chảo, trút phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tái bạn trút ra đĩa.

    Cùng chảo xào thịt bò, bạn thêm vào 1/2 thìa canh dầu ăn cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho cải thìa và cà rốt vào xào khoảng 30 giây thì thêm nấm hương vào xào chín. Sau đó cho cà chua vào xào. Nêm một chút hạt nêm cho vừa ăn, đảo đến khi cà chua hơi mềm.

    Cuối cùng bạn đổ phần thịt bò vào chảo rau củ xào, đảo một vài lần cho đều rồi tắt bếp. Đổ phần thịt bò xào rau củ lên phở chiên giòn, trang trí món ăn và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Phở xào mềm thêm cùng với thịt bò bổ dưỡng, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn.

2. Phở xào mềm

Nguyên liệu làm phở xào mềm cho 4 người

Thịt thăn bò 200 gr

Bánh phở 500 gr
Cải ngọt 300 gr
Hành tây 100 gr
Cà rốt 100 gr
Cà chua 100 gr
Hành lá 50 gr
Gừng tươi 1 củ
Hành tím 2 củ
Rau răm 30 gr
Gia vị 20 gr(muối/ hạt nêm/ đường/ dầu ăn…)

Cách chế biến 

  • Sơ chế nguyên liệu

    Các loại rau củ rửa sạch. Hành tím cắt mỏng.

    Cà chua, hành tây cắt múi cau.

    Cà rốt cắt sợi. Gừng cạo vỏ, cắt sợi.

    Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm. Cải ngọt cắt khúc.

    Thịt bò để ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt hơi cứng lại, sau đó bạn lấy thịt bò ra, cắt mỏng. Ướp thịt bò với 2 thài cà phê hạt nêm và gừng cắt sợi trong vòng 20-30 phút.

    pho xao

  • Luộc phở và luộc rau cải

    Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho bánh phở vào xào, dùng đũa đảo cho bánh phở tơi ra, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trút bánh phở ra đĩa.

    Rau cải bạn cho vào nồi luộc sơ. Sau đó ngâm rau vào âu nước lạnh để rau được xanh.

  • Xào nguyên liệu

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Cho hành tím vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tái bạn trút thịt bò ra đĩa.

    Cùng chảo đó bạn thêm vào 1 thìa canh dầu ăn, cho lần lượt các nguyên liệu gồm cà rốt, cà chua, hành tây, rau cải ngọt vào xào. Vừa xào vừa nêm thêm một ít hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Khi rau củ đã chín bạn cho hành lá, bánh phở, rau răm, thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. Trang trí món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức.

Một số mẹo để món ăn được ngon hơn

  • Món ăn đạt yêu cầu khi bánh phở chiên bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm. Thịt bò mềm không dai, rau củ xào không bị nát, màu sắc hòa quyện, bắt mắt.
  • Khi làm món phở xào giòn bạn lưu ý lúc chuẩn bị bánh phở thật nhẹ nhàng để bánh phở không bị đứt, nát.
  • Thịt bò trước khi cắt để tủ lạnh giúp thịt cứng lại dễ cắt hơn. Lúc cắt thịt bò bạn chú ý thớ thịt, không cắt theo thớ dọc, khi nấu thịt sẽ rất dai. Xào thịt bò không xào quá lâu, thịt bị dai và mất độ ngọt đặc trưng của thịt bò.
  • Để tăng thêm hương vị cho món phở xào bạn có thề dùng kèm với nước tương tỏi ớt.
  • Bạn chú ý khi sơ chế thịt bò, không cắt thịt theo thớ dọc thịt sẽ bị dai. Khi xào bò bạn xào nhanh tay trên lửa lớn, không xào bò quá lâu bò bị cứng và mất vị ngọt đặc trưng.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.