Bật mí 5 cách khiến chồng nghe vợ răm rắp không hề khó

Nếu bạn bất lực trong chuyện chồng không chịu lắng nghe mình, cứ ngoảnh mặt làm ngơ thì hãy thử 5 cách sau.

Là một người vợ, người xây dựng hạnh phúc cho gia đình thì hãy thật khôn khéo và xử trí thật thông minh trong cuộc sống vợ chồng. Nếu muốn thuyết phục chồng thì hãy nhớ 5 cách dưới đây:

Chọn đúng thời gian, địa điểm

Nếu phụ nữ muốn nói điều gì đó trong tâm trí của mình cho chồng nghe thì hãy biết lựa chọn thời gian thích hợp, không gian yên tĩnh. Như vậy sẽ có lợi cho cả bạn và đối phương. Khi chỉ có hai người thì việc sẽ được giản quyết một cách nhanh chóng hơn. Tuyệt đối đừng đôi co, bắt chồng phải nghe lời mình giữa chốn đông người. Như vậy là đang làm khó anh ấy, khiến anh ấy mất sĩ diện đấy.

Làm gương cho chồng

Cách tốt nhất để được lắng nghe là hãy lắng nghé. Nếu bạn muốn chồng lắng nghe mình thì trước hết bạn cần làm điều tương tự là lắng nghe chồng mình đã. Đảm bảo tới lúc đó rồi anh ấy sẽ hiểu và chịu nghe bạn giãi bày hết mọi thứ.

Cân nhắc ngôn từ

Đàn ông và phụ nữ đều có cách lắng nghe khác nhau. Vợ là người thích nói chuyện để gắn kết, nên họ nói nhiều và nói ra mọi thứ. Nhưng khi đó đàn ông sẽ nghĩ bạn đang có hiểu lầm mà nghĩ xem mình đã làm gì sai. Thế nên trước khi bắt đầu điều bạn muốn nói, hãy cố gắng cân nhắc ngôn từ, để không làm đối phương tổn thương. Đảm bảo khi đó anh ấy sẽ cởi mở lắng nghe bạn trò chuyện hơn.

vợ

Tránh nhắc lại những chuyện đã cũ

Khi tranh cãi nổ ra thì chúng ta có thói quen là cứ nhắc đi nhắc lại chuyện cũ, những điều sai trái của chồng và đào bới quá khứ đó lên. Điều này chỉ càng khiến anh ấy thêm chán bạn hơn mà thôi. Hãy để cuộc trò chuyện đi đúng hướng, nếu bạn tức giận hãy bình tĩnh thở sâu để lấy lại cân bằng.

Dùng ngôi thứ nhất thay vì ngôi thứ hai

vợ

Những câu nói như: “Tại sao anh lại không để ý đến em” chắc chắn sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn đang kết tội họ. Thay vào đó hãy nói rằng: “Anh có thể quan tâm em hơn chút được không?” Khi đó chồng sẽ hiểu cảm xúc của bạn và hành động của anh ấy đang ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Nguồn : bau.vn