Bật mí 5 kênh podcast hữu ích giúp trẻ học nói tiếng anh như người bản xứ

Podcast là một công cụ tuyệt vời để trẻ có thể trau dồi thêm tiếng Anh. Tuy nhiên, có quá nhiều kênh podcast cũng khiến bố mẹ băn khoăn khi lựa chọn kên phù hợp với con mình.

Bau.vn đã tổng hợp những kênh podcast phù hợp cho trẻ trong bài viết dưới đây.

But Why: A podcast for curious kid

podcast

Chắc hẳn đã có lần bé hỏi nhưng câu hỏi “Tại sao?” khiến bố mẹ băn khoăn không biết trả lời như thế nào. Podcast “But Why” sản xuất bởi Vermont Public Studio sẽ giúp bạn thỏa mãn mọi tò mò của trẻ. Từ những câu hỏi về vấn đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày đến thế giới động vật, thời tiết, văn hóa hay thậm chí là các chủ đề khó nhằn như khoa học, chính trị hoặc …tận thế cũng sẽ được người dẫn chương trình Jane Lindholm giải đáp. Ngoài ra, trẻ cũng có thể tự gửi đi thắc mắc của mình theo hướng trên website của chương trình để được “But Why” giải đáp.

Wow in the World Podcast

podcast

Nếu con bạn luôn tò mò và thích khám phá thì kênh podcast về khoa học công nghệ của National Public Radio của Mỹ này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mỗi tập người dẫn chương trình Guy Raz và Mindy Thomas sẽ dẫn dắt các bé qua cuộc trò chuyện về một chủ đề khác nhau: khứu giác của chó lợi hại như thế nào hay một kỳ nghỉ ngoài vũ trụ sẽ diễn ra như thế nào hoặc làm thế nào để tái chế chai nhựa bảo vệ môi trường,…

What if World

podcast

What if World là một kênh podcast kể chuyện cho trẻ em. Tuy nhiên điều thú vị ở đây là những câu chuyện ấy được biến tấu từ các câu hỏi của khán giả gửi về cho chương trình. Những câu chuyên cũng rất thú vị: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một chú rồng nhỏ sống trong tủ quần áo của bạn? Nếu loài mèo thống trị thế giới thì mọi chuyện sẽ ra sao? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trên đời có một cốc kem ăn không bao giờ hết? Bên cạnh cách kể chuyện ấn tượng, người dẫn chương trình Eric còn truyền tải những bài học ý nghĩa thông qua từng câu chuyện.

Circle Round

Đây là kênh podcast kể chuyện dân gian nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi. Được tạo ra từ chính những ông bố bà mẹ có con nhỏ nên nội dung được chọn lọc cẩn thận và kể lại theo hướng chân thực, sống động và giàu âm thanh. Podcast WBUR luôn nỗ lực để đảm bảo đúng ý nghĩa của “từ khắp nơi trên thế giới” ấy. Mỗi câu chuyện lại là hành trình cùng trẻ khám phá văn hóa và học hỏi lòng tốt, sự kiên định, hào phóng. Đặc biệt, ở cuối mỗi tập podcast đều kết thúc bằng khuyến khích trẻ có những cuộc trao đổi sâu sắc hơn với người lớn.

Dream Big Podcast

Là kênh podcast của cô bé Eva Karpman. Trong mỗi tập podcast, cô bé Eva lại cùng mẹ trò chuyện về một ngôi sao, một chuyên gia hoặc người tiên phong cho một lĩnh vực về đời sống. Ở một số tập, podcast của cô bé còn có cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng: Bethany Hamilton – một vận động viên lướt ván chuyên nghiệp người Mỹ chỉ còn 1 tay do bị cá mập tấn công, Evanna Lynch – người được biết đến với ai diễn Luna Lovegood của series Harry Potter, Chris Hadfield – một phi hành gia người Canada,…

Nguồn : bau.vn