Vậy bà bầu ăn rau cải cúc có được không? Cùng bau.vn tìm hiểu nhé.
Bà bầu ăn rau cải cúc hỗ trợ điều trị đau đầu
Rau cải cúc có khả năng hỗ trợ chữa trị chứng đau đầu ở bà bầu. Mẹ bầu có thể chế biến như sau:
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30g rau cải cúc
- Cách thực hiện: Nấu 30g cải cúc rồi lọc lấy nước uống hằng ngày. Ngoài ra, phần bã còn ấm nóng dùng chườm lên hai bên thái dương và đỉnh đầu trước khi đi ngủ.
Giảm ho dai dăng, ho có đờm ở bà bầu
Phụ nữ mang thai rất dễ bị ho bởi sự thay đổi thời tiết hoặc thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Dưới đây là cách nấu canh cải cúc giúp hạn chế tình trạng này:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phổi heo: 200g
- Rau cải cúc: 100 – 150g
Cách chế biến
- Hãy gỡ bỏ hết gân máu trên phổi. Sau đó mang rửa với nước muối loãng cho sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Rau cải cúc nhặt bỏ lá úng giập, sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo, rồi cắt nhỏ.
- Cho nước vào nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho phổi heo vào, lưu ý vớt bọt khi cần.
- Tắt bếp, cho rau cải cúc vào và nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
- Ăn liên tục trong 3 – 4 ngày.
Cháo rau cải cúc giúp bà bầu giải cảm và sốt
Phụ nữ có thai đôi lúc sẽ phải đối mặt với bệnh cảm, sốt. Khi đó, rau cải cúc sẽ là bài thuốc giải cảm cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là công thức bấu cháo rau cải cúc giải cảm hiệu quả:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau tần ô: 150g.
Cách chế biến:
- Rửa rau và cắt thành khúc vừa ăn, đặt tần ô ở đáy tô.
- Nấu sôi cháo và đem đổ vào tô, đợi trong vòng 5 – 10 phút cho bớt nóng và trộn đều rau lên thưởng thức.
- Ăn món này 2 – 3 lần/ngày cho đến khi khỏi.
Bà bầu ăn rau cải cúc giúp điều trị rối loạn tiêu hóa
Phụ nữ mang thai bị rối loạn tiêu hóa sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là cách nấu canh rau cải cúc để cải thiện tình trạng này:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc heo: 100g
- Gừng tươi: 3 lát
- Rau cải cúc: 500g
Cách chế biến:
- Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu
- Thịt thái miếng nhỏ, ướp với chút hành băm, nước mắm, cho vào nồi xào với chút dầu cho săn, đổ nước nấu cho sôi.
- Rau cải cúc cắt thành khúc vừa ăn.
- Nước sôi, cho rau thêm lát gừng, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 2 phút. Ăn cùng với cơm khi còn nóng.
Giảm huyết áp
Bà bầu sẽ thường phải đối mặt với việc tăng huyết áp thai kỳ trong suốt thai kỳ. Để giảm thiểu tình trạng này, hãy nấu canh cải cúc theo cách như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá thác lác: 100g
- Rau cải cúc: 100g
- Gừng, gia vị và hành
Cách chế biến: Chế biến thành món canh, chia thành nhiều lần và ăn hết trong ngày.
Rau cải cúc có tác dụng tăng tiết sữa sau sinh
Tình trạng ít sữa, không có sữa sau khi sinh là một vấn đề khiến mẹ sau sinh đau đầu tìm cách giải quyết. Dưới đây là công thức nấu món ăn tăng tiết sữa sau sinh:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc heo xay: 150g
- Hạt đậu phộng: 50g
- Rau cải cúc: 300g
- Gia vị
Cách chế biến:
- Giã nhỏ đậu phộng.
- Rửa sạch rau cải cúc.
- Trộn đậu phộng với thịt bằm và gia vị, nặn thành viên vừa ăn.
- Đặt rau cải cúc ở đáy tô, xếp thịt lên trên và rải bề mặt.
- Dùng phương pháp hấp cách thủy để nấu chín, khi chín đem chia thành 2 lần, ăn với cơm.
- Ăn liên tục trong 3 – 5 ngày để nhanh có sữa.
Nguồn : bau.vn