Bật mí cho chị em lợi ích của “chuyện ấy” mang lại cho bộ ngực

Có lẽ nhiều người tin rằng quan hệ tình dục có thể làm cho ngực phụ nữ phát triển lớn hơn, nhưng thực tế là gì?

Mặc dù đời sống tình dục không thúc đẩy làm nở bộ ngực, nhưng đời sống tình dục bình thường mang lại nhiều lợi ích cho bộ ngực. Nổi bật nhất là 3 lợi ích này:

Thúc đẩy lưu thông máu

Bản thân việc quan hệ tình dục là sự đẩy nhanh quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, khi tuần hoàn máu xung quanh bầu ngực tăng tốc, dưới tác động của quá trình trao đổi chất, da bầu ngực sẽ trở nên mềm mại và mịn màng, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bộ ngực.

Những cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện vòng 1 tại nhà

Giảm nguy cơ tăng sản vú

Vú là cơ quan đích của hormone sinh dục. Sự thay đổi và rối loạn nồng độ hormone có thể gây ra những thay đổi đáng kể ở vú.

Đời sống tình dục hợp lý có thể điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể, và sau đó có thể làm giảm tác động của sự thay đổi hormone lên vú một cách hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh ở ngực

Một đời sống tình dục điều độ có thể thúc đẩy quá trình tiết endorphin, và khi đó khả năng chống lại interferon của các đại thực bào được nâng cao. Từ đó, nó có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Cách tăng vòng 1 tại nhà hiệu quả: bài tập, massage và thuốc tăng vòng 1

Hơn nữa, mức độ tế bào lympho T trong cơ thể ở trạng thái hợp lý cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về khối u.

Làm cách nào để có thể kích thích ngực phát triển trở lại?

Sự phát triển của ngực là một quá trình quan trọng của sự phát triển ở phụ nữ. Về mặt sinh lý, bé gái bắt đầu phát triển ngực từ khoảng 10 tuổi dưới tác dụng của nội tiết tố buồng trứng, nội tiết tố tuyến yên và insulin.

Theo đó, khi tuổi dậy thì diễn ra, sự phát triển của ngực sẽ bước vào giai đoạn cao điểm, và sẽ dần dừng lại trong độ tuổi từ 18 đến 22. Chiều dài và kích thước phát triển của bầu ngực không chỉ liên quan đến yếu tố di truyền mà còn liên quan mật thiết đến chế độ ăn và dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, tâm lý, yếu tố gia đình.

Bé gái 7 tuổi phát triển ngực có phải là dấu hiệu của dậy thì sớm? | Vinmec

Chẳng hạn, quan hệ gia đình không hòa thuận, sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone sinh dục, từ đó làm chậm quá trình phát triển và trưởng thành của cơ thể. Hơn nữa, không mặc áo ngực hoặc áo ngực không phù hợp, nằm sấp khi ngủ, gù lưng và các thói quen xấu khác cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

Vì vậy, để đảm bảo cho bầu ngực phát triển khỏe mạnh, ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, các bạn gái trong độ tuổi dậy thì cũng cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt và tâm lý.

Nguồn : Sức khỏe 24h