Có thể bạn chưa biết?
Kem bơ là món đặc sản nổi tiếng của “thành phố sương mù” (Đà Lạt). Bất cứ du khách nào đặt chân đến Đà Lạt đều muốn tìm kiếm để thưởng thức chúng. Kem bơ mang một mùi hương rất riêng so với các loại kem khác, vị thơm ngon béo ngậy của bơ kết hợp chút bùi bùi của cùi dừa, sự mát lạnh của kem vani sẽ tan dần trong miệng mang lại cảm nhận ngon đến khó cưỡng. Nếu biết cách, làm kem bơ thật sự vô cùng đơn giản. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu các bước làm kem bơ dưới đây để trải nghiệm và thưởng thức món kem bơ như đang ở Đà Lạt ngay nào!
Cách làm kem bơ chuẩn vị Đà Lạt ngay tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem bơ
Đầu tiên, việc cần làm là cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 2 quả bơ tươi.
- 240g sữa đặc có đường.
- 150ml nước cốt dừa.
- 200g cùi dừa.
- 345ml whipping cream.
- 30ml sữa tươi.
- Vani: 3 muỗng cà phê.
- Hạnh nhân lát hoặc đậu phộng rang.
Bước 1: Làm kem dừa
- Sau khi tách cùi dừa khỏi vỏ, bạn cần gọt sạch vỏ rồi cắt nhỏ.
- Cho 300ml whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất đến khi kem đặc lại, mịn mượt và tạo vân (khi thấy vân phải dừng ngay, không được tiếp tục đánh).
- Cho 190g sữa đặc có đường, 150ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê vani và toàn bộ phần cùi dừa vào bát kem. Dùng spatula trộn đều hỗn hợp theo kiểu fold đến khi hòa quyện.
- Cho hỗn hợp có được vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng.
Bước 2: Làm sinh tố bơ
Bí kíp để có được sinh tố bơ ngon là bạn nên chọn quả bơ có vỏ ngoài xanh bóng, cầm nặng tay, tránh lấy những quả bơ bị dập.
- Bổ bơ theo chiều dọc, loại bỏ phần hạt bơ, lấy hết phần thịt bơ. Bạn nên lưu ý, không nên nạo sát phần vỏ bơ, điều này sẽ khiến sinh tố bơ của bạn sẽ bị đắng.
- Cho bơ cùng 45ml whipping cream, 30ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê vani vào máy xay sinh tố. Bạn cần xay hỗn hợp đến khi mịn, không nên xay quá lâu sẽ khiến bơ bị chuyển màu, gây mất thẩm mỹ.
Bước 3: Hoàn thành món kem bơ
Bạn hãy chuẩn bị một cái ly thật đẹp để thưởng thức ngay món kem bơ chuẩn vị Đà Lạt. Thêm 1 một viên kem dừa rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang hay vài lát hạnh nhân rang lên trên và thưởng thức. Thưởng thức kem bơ vào những ngày hè nắng nóng đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, mang lại nguồn vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Cách bảo quản kem bơ
Nên sử dụng kem bơ ngay sau khi đã làm xong. Nếu bạn chưa dùng hết, hãy cho phần sinh tố, kem dừa vào hộp riêng được đậy kín và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, sử dụng hết trong vòng 1 tuần.
Nguồn : Sức Khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/bat-mi-cong-thuc-lam-kem-bo-cuc-ngon-don-gian-tai-nha-a198330.html