Bật mí món ngon làm từ nước dừa

Ốc len xào dừa Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này khi đi du lịch, nhất là ở những vùng biển nổi tiếng nhiều hải sản. Tuy nhiên với công thức không hề phức tạp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia. Nước dừa béo ngậy đặc quánh, thêm vài lát ớt dậy vị, đảo trên chảo nóng cùng ốc len sẽ rất tuyệt vời khi dùng còn nóng hổi. Bạn nên múc một chút nước cốt rồi hãy bỏ vào miệng hút ốc, nước dừa sẽ làm nổi bật tròn vị cho món ăn. Nếu nước dừa càng ngọt thì món ốc lại càng ngon. Ốc len xào dừa Ba chỉ kho nước dừa Đấy có lẽ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản không cầu kì nhưng chỉ một miếng ba chỉ mềm thấm nước dừa ăn kèm với cơm chắc chắn sẽ rất đưa miệng bởi hương vị mà nó đem lại. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là hoàn thành với thịt ba chỉ […]

Ốc len xào dừa

Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này khi đi du lịch, nhất là ở những vùng biển nổi tiếng nhiều hải sản. Tuy nhiên với công thức không hề phức tạp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia.

Nước dừa béo ngậy đặc quánh, thêm vài lát ớt dậy vị, đảo trên chảo nóng cùng ốc len sẽ rất tuyệt vời khi dùng còn nóng hổi. Bạn nên múc một chút nước cốt rồi hãy bỏ vào miệng hút ốc, nước dừa sẽ làm nổi bật tròn vị cho món ăn. Nếu nước dừa càng ngọt thì món ốc lại càng ngon.

nước dừa

Ốc len xào dừa

Ba chỉ kho nước dừa

Đấy có lẽ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản không cầu kì nhưng chỉ một miếng ba chỉ mềm thấm nước dừa ăn kèm với cơm chắc chắn sẽ rất đưa miệng bởi hương vị mà nó đem lại.

Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là hoàn thành với thịt ba chỉ thái miếng, tẩm ướp gia vị vừa miệng, sau đó đảo cho thịt săn lại kèm với một chút nước hàng, cuối cùng bạn cho cùi dừa và đổ nước dừa vào đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại là được.

Chỉ cần với một chút mẹo vặt hàng ngày thì chúng ta đã có món thịt kho dừa thơm ngon, miếng thịt mềm kết hợp với cùi dừa giòn, rưới chút nước thịt ăn kèm cơm trắng nóng hổi thì không có gì tuyệt bằng.

nước dừa

Ba chỉ kho nước dừa, món ngon cho cả gia đình

Xôi dừa

Với những ngày se se lạnh một chút thì xôi dừa là một món ăn đáng được thử. Xôi dừa mang đến cảm giác ngon miệng với các hạt xôi nếp dẻo, nóng hổi thấm đẫm mùi thơm của nước dừa cùng vị bùi bùi từ những sợi dừa nạo rắc lên trên.

Xôi dừa có mùi vị ngọt nhẹ, không hề gắt và nặng bụng nên rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều nhẹ nhàng, đảm bảo cho bạn nguồn năng lượng vừa đủ để làm việc cả ngày.

nước dừa

Xôi dừa

Tôm rim nước dừa

Nếu bạn đã ngán thịt thì tại sao không thử ngay hương vị mới với món tôm rim nước dừa. Tôm là nguyên liệu tươi, ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên khi được nấu chung với dừa lại càng đậm vị hơn. Cách chế biến cũng không có gì quá cầu kỳ, bạn chi cần làm sạch tôm, tẩm ướp gia giảm nêm mắm và đảo sơ qua cho săn lại, sau đó cho nước dừa vào đun lửa nhỏ đến khi cạn sánh. Miếng tôm cháy cạnh thơm ngon, vừa ngấm gia vị vừa có vị bùi của dừa chắc chắn sẽ tạo nên hương vị khó quên.

nước dừa

Lạ miệng với món cơm dừa

Nếu bạn đã từng thưởng thức các loại cơm đặc sản ở mỗi vùng miền như cơm tấm Sài Gòn, cơm gà Hội An, cơm lam Pác Bó…thì bạn cũng nên một lần thử hương vị của món cơm dừa nổi tiếng vùng Nam bộ nối riêng, đây chắc chắn là một món ăn ngon không nên bỏ lỡ nếu có dịp du lịch Nam Bộ.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị món cơm nước dừa tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè. Để làm cơm dừa, người nấu cồn chọn loại dừa xiêm cùng gạo ngon, sau đó vo gạo để ráo rồi đổ vào trái dừa có nước đem đun cách thủy. Với món ăn này, bạn có thể tự sáng tạo thêm các loại gia vị hoặc thực phẩm khác để tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn. Một mẹo vặt hàng ngày khó lòng bỏ qua với món cơm dừa là nên thưởng thức cùng tôm rang cùi dừa sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.

nước dừa

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.