Bật mí những sự thật bất ngờ về tình dục có thể bạn chưa biết

Tình dục là một phần không thể thiếu trong mỗi chúng ta, nhưng liệu bạn có biết đầy đủ lợi ích của quan hệ tình dục? Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

Ai cũng biết quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc “yêu” có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Quan hệ cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tật và có thể ngăn ngừa ung thư. Đó là những sự thật hầu như ai cũng biết.

Tình dục đánh bại căng thẳng

Giao hợp có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biological Perspective đã yêu cầu những người tham gia thực hiện một hoạt động căng thẳng, chẳng hạn như phát biểu hoặc làm một bài kiểm tra toán học phức tạp.

tinh duc

Những người tham gia giao hợp trước khi thực hiện một nhiệm vụ căng thẳng có mức độ căng thẳng và huyết áp thấp hơn so với những người không quan hệ tình dục, những người thủ dâm và những người quan hệ tình dục mà không giao hợp.

Quan hệ tình dục ít hơn, làm việc nhiều hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gottingen ở Đức phát hiện ra rằng những người có đời sống tình dục kém hiệu quả có xu hướng làm nhiều việc hơn để bù đắp cho sự thiếu thỏa mãn trong phòng ngủ.

Nghiên cứu đã yêu cầu 32.000 người mô tả về tình dục và thói quen làm việc của họ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra: 36% đàn ông và 35% phụ nữ chỉ “yêu” một lần một tuần đã lao mình vào công việc.

Bạn càng làm nhiều việc, bạn càng có nhiều căng thẳng – và càng căng thẳng thì bạn càng ít quan hệ. Đó là một vòng tròn luẩn quẩn.

Quan hệ tốt cho tim mạch

Giao hợp chắc chắn khiến tim bạn đập, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của tình dục với sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng cho thấy quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ đau tim gây tử vong của một người đàn ông.

tinh duc

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông làm “chuyện đó” hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần ít có nguy cơ chết vì đau tim hơn những người đàn ông quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa tần suất giao hợp và khả năng tử vong do đột quỵ.

Giúp bạn tự tin hơn

Chuyện “yêu” và lòng tự trọng liên quan với nhau qua nhiều cách: có người quan hệ tình dục cảm thấy hài lòng về bản thân, và có người quan hệ tình dục để cảm thấy hài lòng về bản thân.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Kho lưu trữ về Hành vi tình dục đã xem xét nhiều lý do khiến con người quan hệ tình dục và phát hiện ra rằng một trong những yếu tố phổ biến nhất là sự thúc đẩy lòng tự trọng mà nhiều người có được khi làm “chuyện ấy”. Cũng chính những người này cho biết tình dục khiến họ cảm thấy mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

Tình dục giúp giảm đau

Làm “chuyện đó” có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu theo nhiều cách. Có một lợi ích thể chất rõ ràng đó là giảm đau.

Trong thời gian kích thích và cực khoái, não bộ tiết ra hormone oxytocin tạo cảm giác dễ chịu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers ở New Jersey (Mỹ) phát hiện ra rằng sự gia tăng oxytocin thực sự có thể giúp phụ nữ cảm thấy đỡ đau hơn, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bulletin of Experimental Biology and Medicine cho thấy oxytocin ở nam giới làm giảm một nửa nhận thức về cơn đau.

Tình dục bảo vệ chống lại bệnh ung thư

Theo một số nghiên cứu, nam giới từ 50 tuổi trở lên “yêu” thường xuyên ít có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn so với nam giới cùng tuổi không quan hệ tình dục thường xuyên.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BJU International cho thấy giao hợp và thủ dâm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lớn tuổi.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy việc xuất tinh thường xuyên ở nam giới độ tuổi 20 cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Cực khoái cải thiện chất lượng tinh trùng

Quan hệ thường xuyên có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới, giảm tổn thương DNA cho tinh trùng và tăng khả năng sinh sản.

tinh duc

Theo Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu, những người đàn ông làm chuyện “yêu” hàng ngày hoặc xuất tinh hàng ngày sẽ có tinh dịch chất lượng cao hơn và sống sót tốt hơn sau bảy ngày so với những người đàn ông không làm chuyện đó.

Quan hệ an toàn

Quan hệ là cơ hội để các cặp đôi khám phá niềm đam mê của họ, kết nối với nhau và tận hưởng tình yêu. Tất nhiên, để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh, đừng quên thực hành an toàn. Hãy sử dụng biện pháp bảo vệ và thường xuyên đi kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nguồn : bau.vn