Bật mí những sự thật ít ai biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel

Sau 12 năm ra đời và tạo tiếng vang, Vũ trụ điện ảnh Marvel tiết lộ những thông tin cực kỳ hấp dẫn đến những người quan tâm đến dàn sao Hollywood.

Robert Downey Jr. là người đặt thức ăn khắp nơi trong phòng thí nghiệm ở phim The Avengers (2012). Theo Zimbio, nhân viên đoàn phim phải “bó tay” trước những màn giấu đồ của nam diễn viên. Thậm chí, trong nhiều cảnh quay, Người Sắt hồn nhiên ăn vặt – điều hoàn toàn không có trong kịch bản. Nam diễn viên cũng yêu cầu nhà sản xuất chuyển nhiều đồ đạc của anh ở Los Angeles sang Atlanta – nơi quay Avengers: Infinity War. Marvel đã đồng ý điều này để không làm phật lòng “Tony Stark”.

Gwyneth Paltrow (cao 1,79 m) từng tiết lộ cô thường xuyên đi chân trần trong các bộ phim của MCU để không vượt chiều cao diễn Robert Downey Jr. (1,74 m). Người Sắt đôi khi phải sử dụng giày độn để tương xứng với nhân vật Pepper Potts. Tương tự, Natalie Portman (1,61 m) phải nhờ dụng cụ hỗ trợ để trông tương xứng với Chris Hemsworth vốn cao đến 1,91 m trong Thor.

Marvel từng phân vân giao vai diễn Thor cho một trong hai anh em nhà Hemsworth. Cuối cùng, Chris đã “đánh bại” em trai và cho ra đời vai diễn mang tính biểu tượng. Trong một cuộc phỏng vấn, sao phim Extraction hài hước nói: “Anh em chúng tôi từ Australia sang Hollywood lập nghiệp. Cuối cùng chúng tôi chiến đấu với nhau và tôi giành chiến thắng”.

Trong phim The Avengers, Chris Hemsworth phải sử dụng tóc giả. Tuy nhiên, sang đến phần Thor: The Dark World, nam diễn viên bắt đầu nuôi tóc để đảm bảo nhân vật trông thật nhất có thể. Ngôi sao 37 tuổi cũng nhuộm râu và lông mày trong lúc hóa thân thành Thor.

Theo nhiều thông tin, Chris Evans không cần casting để nhận vai Đội trưởng Mỹ. Tuy nhiên, nam diễn viên từng ba lần từ chối vai diễn vì sợ “quá nổi tiếng”, cuộc sống riêng tư bị ảnh hưởng. Chính “Người Sắt” Robert Downey Jr. thuyết phục đàn em với lý do “cậu sẽ được mời đóng bất cứ phim nào nếu nhận vai Captain America”. Cuối cùng, ngôi sao 39 tuổi thừa nhận tham gia vào MCU là quyết định sáng suốt nhất mà anh từng đưa ra.

Trong quá trình ghi hình bộ phim Avengers: Age of Ultron, Scarlett Johansson đang mang thai. Vì vậy, trong nhiều phân đoạn, vai diễn Góa phụ đen của ngôi sao 36 tuổi phải nhờ đến diễn viên đóng thế. Ngoài ra, nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ CGI để che bụng bầu của minh tinh trước khi phim công chiếu.

marvel

Zimbio cho biết Tom Holland bị “cấm” đọc kịch bản của Avengers: Infinity War sau khi Nhện Nhí tiết lộ quá nhiều bí mật, tình tiết trong bộ phim Spider-Man: Homecoming. Ngày 26/10, trong buổi livestream với người hâm mộ, ngôi sao 24 tuổi thông báo đã đến Atlanta, Mỹ ghi hình Spider-Man 3. Nam diễn viên nói anh không dám tiết lộ thêm kịch bản vì sự cố trong quá khứ. “Tôi sẽ không nói gì đâu. Tôi nhận được bài học rồi. Tôi sẽ đọc kịch bản ngay bây giờ. Hẹn gặp các bạn sớm”, sao nam nói trong video.

marvel

Để đảm nhận vai tiến sĩ Henry trong bom tấn Người Kiến, tài tử Michael Douglas đã đánh bại nhiều tên nổi tiếng, hợp với độ tuổi nhân vật hơn như Sean Penn, Pierce Brosnan, Gary Oldman… Khi tham gia phim, nam diễn viên đã bước sang tuổi 70. Đội ngũ sản xuất đã ứng dụng công nghệ trang điểm, sự phát triển của máy tính để giúp ông trông như 50 tuổi. Ảnh: Walt Disney.

marvel

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng