Bật mí thực đơn ăn dặm BLW của mẹ trẻ 9x vừa ngon vừa giàu dưỡng chất

Mời các mẹ tham khảo thực đơn ăn dặm BLW dưới đây để có thể cung cấp cho bé những chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ăn dặm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Vì có lẽ con sẽ không biết mình nên bắt đầu như thế nào để ăn theo bản năng có thể của mình. Vậy cho nên, chúng ta hãy cùng con bắt tay với công việc đầu tiên mà con nên tự làm, đó là tập ăn.

Là bà mẹ trẻ, năng động, chị Vũ Hằng Nga (Hà Nội) luôn dành thời gian và công sức để tự tay lên những thực đơn ăn dặm BLW từ khi em bé lên 6 tháng tuổi. Với chị, dinh dưỡng cực kỳ quan trong cho sự phát triển tối ưu thể chất và trí não của trẻ.

Em bé nhà chị Nga đã được 7 tháng tuổi

Để có một bữa ăn cho bé, chị Nga là người tìm hiểu và lên hết thực đơn còn bé là người quyết định mình muốn ăn gì, số lượng thức ăn và tốc độ ăn như thế nào. Phương pháp này được chị Nga sử dụng nhằm rèn luyện thói quen ăn uống chủ động và khá phổ biến tại các nước phát triển Châu Âu và Châu Mỹ. Việc chọn những thực phẩm dễ cắt, dễ nặn thành hình que, sợi, giúp bé cầm nắm dễ dàng khi ăn. Và việc làm đa dạng món ăn trong thực đơn cũng giúp em bé có thể khám phá nhiều mùi vị cũng như nạp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết với sức khỏe của bé.

Cũng như các phương pháp ăn dặm khác, BLW được thực hiện từ khi em bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Và dựa trên nguyên tắc sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Dưới đây là một số thực đơn ăn dặm BLW mà chị Nga làm cho em bé của mình:

ăn dặm

ăn dặm

ăn dặm

ăn dặm

ăn dặm

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng