Bí đao không chỉ giảm cân cho thời con gái son rỗi mà còn kiểm soát cân nặng an toàn khi mang thai cho mẹ Bầu

Bí đao là loại thực phẩm quen thuộc, dễ ăn. Bà bầu ăn bí đao có rất nhiều công dụng với sức khỏe tuyệt vời đến không ngờ.

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc. Vốn được biết đến với công dụng giải nhiệt, thải độc rất tốt với cơ thể. Vậy với bà bầu ăn bí đao được không, ăn bí đao mang lại những lợi ích gì dành cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi?

Tìm hiểu về một số giá trị dinh dưỡng có trong bí đao

Trong bí đao được biết đến chứa nhiều thành phần tốt với sức khỏe đặc biệt là chất xơ và nước. Bên cạnh đó bí xanh còn chứa nhiều phốt pho, sắt, glucid, canxi, phốt pho. Bí đao còn chứa nhiều loại vitamin như: vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E…

ba bau an bi dao

Những tác dụng tuyệt vời của bí đao với bà bầu

Có nhiều thành phần tốt như vậy chắc hẳn khi ăn bí đao sẽ giúp ích không nhỏ với sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi. Cụ thể:

Bà bầu ăn bí đao giúp đẹp da, kiểm soát cân nặng

Bởi vì trong bí đao có chứa hàm lượng nước cũng như vitamin C, E dồi dào nên sẽ giúp làn da của bà bầu được cải thiện. Ăn bí đao mẹ bầu cũng không lo bị tăng cân.

Bà bầu ăn bí đao giúp giảm phù nề chân

Phù nề là tình trạng phổ biến gặp ở bà bầu, đặc biệt là giai đoạn cuối thai kỳ. Giai đoạn cuối thai kỳ các tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, dẫn tới tình trạng tuần hoàn máu giảm. Bí đao có tác dụng giảm tình trạng phù nề ở bà bầu.

Đặc biệt các mẹ bầu kết hợp bí đao với thịt hoặc với cá chép sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm nhẹ chứng sưng phù chân.

Bí đao có tác dụng giải nhiệt cho mẹ bầu

Bí đao được biết đến có đặc tính mát, trong cơ thể mẹ bầu hay bị nóng trong nên khi sử dụng bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt.

ba bau an bi dao

Công dụng giảm nghén của bí đao

Ngoài những công dụng kể trên còn phải kể tới công dụng giảm nghén ở bí đao. Đã có nghiên cứu cho rằng khi mẹ bầu ăn bí đao sẽ giúp giảm hiệu quả các cơn ốm nghén.

Công dụng tuyệt vời của bí đao: chữa ra máu

Các mẹ bầu có thể kết hợp vỏ bí xanh với đậu răng ngựa nấu với 2 lít nước. Đun sôi và uống trong ngày. Sự kết hợp này vó công dụng lợi tiểu và cầm máu ở các thai phụ.

Đặc biệt các bà bầu có dấu hiệu bất thường như đau bụng âm ỉ với ra máu có thể uống loại nước này.

Gợi ý một số món ăn từ bí đao cho mẹ bầu

Các mẹ bầu có thể ăn bí đao luộc, bí đao hầm xương heo, hầm gà, nấu với cá chép… Một số mẹ bầu thích ăn ngọt có thể ăn mứt bí đao, hoặc đun bí đao kết hợp với đường làm nước uống…

Những lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn bí đao

Mẹ bầu không nên ăn bí đao sống, hay say sinh tố uống bởi vì sẽ gây một số bất lợi cho hệ thống tiêu hóa.

Bên cạnh đó mặc dù bí đao tốt nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bữa trong một tuần. Cụ thể, một tuần có thể ăn một lần và những bà bầu huyết áp thấp không nên ăn bí đao.

Nguồn : bau.vn