Bị nước ối đục, mẹ bầu tuyệt đối không được ăn những gì?

Nước ối bị đục là khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy bất an và lo lắng. Vì vậy, bài viết này của Bau.vn sẽ giải đáp câu hỏi nước ối đục không nên ăn gì để bảo vệ con nhé!

Nước ối đục không phải là hiện tượng khó bắt gặp. Tuy nhiên, đây là giai đoạn quan trọng mẹ cần quan tâm hơn đến sự phát triển của con qua màu sắc nước ối. Khi vào giai đoạn này, mẹ bầu cần nắm rõ nước ối đục không nên ăn gì?

1. Nước ối đục không nên ăn những món ăn mặn

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thường có nhu cầu trữ nước cao hơn nên sẽ ăn mặn hơn bình thường. Tuy nhiên, việc ăn đồ ăn thời gian dài sẽ không tốt cho thai nhi vì nó sẽ khiến bào thay ít sản xuất và thay lọc ối. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nước ối đục hơn khi mang thai hoặc cạn nước ối.

nuoc oi duc khong nen an gi

Không những vậy, đồ mặn còn khiến mẹ bầu tăng nguy cơ phù nề, ứ nước, huyết áp cao khi mang thai, buồn bực, ít đi tiểu, các bệnh về tim mạch… không tốt cho sức khỏe của thai nhi.

2. Cá khô

Cá khô qua nhiều quá trình sơ chế đã mất đi những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, còn có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn nếu không được sơ chế đảm bảo. Ăn các khô khi mang thai không cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn khiến mẹ bầu mắc các bệnh về tiêu hóa, khiến thai nhi nhuẫn khuẩn, nước ối đục.

nuoc oi duc khong nen an gi

3. Nước râu ngô

Nước râu ngô chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng làm mát cơ thể. Tuy nhiên, nước râu ngô lợi tiểu nếu uống quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu cạn nước ối hoặc nước ối bị đục do đi tiểu nhiều. Vì vậy, trong quá trình mang thai, mẹ bầu không nên uống nhiều nước râu ngô.

4. Nước ối đục không nên ăn dưa muối chua

Để làm thành dưa muối chua sẽ trải qua quá trình lên men, tạo thành các axit lactic ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Đặc biệt, là dưa muối quá chua, hoặc quá xanh không đảm bảo vệ sinh… dễ khiến mẹ bầu gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, ăn quá nhiều dưa muối chua, cà pháo sẽ ảnh hưởng đến lượng nước ối và gây đục nước ối.

5. Nước ối đục không nên ăn măng

Măng được coi là thực phẩm kích thích vị giác được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong măng có chứa một số chất cực kỳ hại cho sức khỏe của mẹ bầu. Nó có thể khiến nước ối bị đục, hoặc đi vào đường máu ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

6. Các đồ uống kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, cà phê… là những đồ uống cực kỳ không tốt cho mẹ bầu. Nó khiến nước ối bị đục, nhiễm độc, giảm sút nhanh chóng khiến bào thai dễ gặp nguy hiểm. Các để có một sức khỏe tốt và nước ối dồi dào, các mẹ nên uống những loại nước uống lành mạnh từ trái cây như nước ép, sinh tốt, sữa bầu.

nuoc oi duc khong nen an gi

Hi vọng, bài viết trên sẽ giải đáp được băn khoăn của nhiều mẹ bầu về câu hỏi nước ối đục không nên ăn gì?

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác
Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác

Khi mang thai, niềm vui của các mẹ bầu là mong chờ từng ngày bào thai trong bụng trưởng thành. Thai máy là một dấu mốc quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới của thai nhi. Vậy mẹ đã biết cách đếm cử động thai một cách chính xác để đảm bảo em bé luôn khỏe mạnh chưa?