Bí quyết giữ quần jean bền màu hiệu quả

Quần jean là loại quần rất phổ biến với tất cả mọi người. Tuy nhiên loại quần này rất dễ phai màu và hỏng form dáng nếu như không biết cách sử dụng. Hãy cùng tham khảo bí quyết giữ quần jean bền màu bằng các mẹo hiệu quả dưới đây nhé!

Giữ màu cho quần jean bằng giấm

Dấm và phèn chua sẽ giúp giữ quần jean bền màu và giữ màu lâu hơn và chiếc quần của bạn sẽ luôn mới trước khi bị những hóa chất tẩy màu bay mất. Bạn ngâm quần jeans vào nước lạnh có hòa với giấm ăn (loại giấm trắng để ăn hàng ngày) trong vòng khoảng 30 – 40 phút rồi giặt nhẹ nhàng và xả sạch lại với nước. Nếu không có giấm ăn, bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng muối trắng, hiệu quả cũng không kém phần khả quan đâu. Sau lần giặt đầu tiên này, bạn nên để quần bò quãng tuần sau mới giặt lại để thêm phần hiệu quả.

Dấm và phèn chua sẽ giúp quần bạn bền màu và giữ màu lâu hơn

Giữ màu cho quần jean bằng muối

Muối sẽ giúp ổn định màu của vải, đồng thời làm chậm quá trình phai màu của nó. Ngoài ra, sau khi giặt quần jeans lần đầu bằng cách này, mọi người có thể mặc quần hai đến ba lần và hạn chế giặt trong vòng 1 tuần. Cho tới lần giặt tiếp theo thì không dùng bột giặt mà đem ngâm quần vào nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, xả quần một lần nữa với nước ấm rồi đem phơi để quần được giữ màu lâu và bền nhất.

Giữ màu cho quần jean bằng muối

Cho quần vào ngăn đá tủ lạnh

Trước lần giặt đầu tiền, bạn nên đặt quần jean vào ngăn đá tủ lạnh để giữ quần bền màu hơn. Tiếp theo, bạn nên ngâm chiếc quần jean với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Cuồi cùng, đem xả lại bằng nước sạch và sử dụng như bình thường. Lưu ý, không sử dụng chất giặt tẩy để giặt quần trong lần đầu tiên.

Cho quần jean vào ngăn đá tủ lạnh để giữ quần bền màu hơn

Cách phơi quần jean giữ màu

Bạn nên phơi quần ở nơi thoáng gió, dưới mái hiên và tránh những vị trí có ánh nắng trực tiếp. Do các tia nắng gay gắt của mặt trời, khiến quần jeans rất dễ bị bạc màu. Chú ý, bạn phải lộn mặt trong ra ngoài trước khi phơi và dùng kẹp để phơi lên dây hoặc dùng móc có kẹp. Việc dùng móc thông thường để phơi quần jean sẽ làm cho quần dễ bị nhăn nhàu và mất dáng. Nếu bạn dùng máy sấy để làm khô quần jeans thì hãy sấy chúng ở nhiệt độ thấp nhất.

giữ quần jean bền màu

Nên phơi quần ở nơi thoáng gió, dưới mái hiên và tránh những vị trí có ánh nắng trực tiếp

Dùng lá trầu không

Chuẩn bị 2 lá trầu không, đem rửa sạch, vò nát và cho vào chậu nước ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt lấy hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Ngâm quần jeans vào đó trong 45 phút rồi vắt nước, đem phơi luôn mà không cần giặt lại. Cách làm này vừa khiến quần sạch mà lại không làm phai màu của quần jean.

giữ quần jean bền màu Dùng lá trầu không khiến quần sạch mà lại không làm phai màu của quần jean

Lộn mặt trái của quần khi giặt

Lúc giặt quần bò thì ngoài việc lưu ý giặt riêng ra thì còn một việc nữa, đó chính là lộn mặt trái của quần khi giặt.
Trong lúc ngâm quần và giặt quần thì luôn luôn cần phải lộn ở mặt trái, điều này chủ yếu là giúp quần bò không bị phai màu trong lúc ngâm giặt với nước. Đồng thời có thể giúp những ghét bẩn bám ở mặt trong quần bò đi dễ dàng hơn, giúp quần bò luôn sạch.
giữ quần jean bền màu
Lột mặt trái của quần khi giặt giúp giữ quần jean bền màu
Ngay cả với những quần áo bình thường ta cũng nên lộn mặt trái của chúng để giặt cho ghét và bụi bẩn bay đi nhanh hơn, trả lại sự thơm tho sạch sẽ cho quần áo.

Nguồn : bau.vn