Bí quyết giúp mẹ bầu vượt cạn an toàn, nhanh chóng

Mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn tâm lý và kiến thức để có thể thành công chào đón bé ra đời.

Không nên tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai

Khi mẹ bầu mang thai đừng để mình tăng cân quá nhiều, bởi việc tăng cân nhiều dễ gây nhiều bệnh mạn tính cho bạn như tiểu đường, cao huyết áp sẽ khó sinh thường. Ngoài ra, khi mẹ bầu tăng cân nhiều thai nhi quá lớn cũng sẽ khiến cho mẹ khó sinh thường hơn.

Hướng dẫn cân nặng khi mang thai và giảm cân cho người mẹ sau khi sinh đẻ | Vinmec

Chịu khó vận động khi mang thai

Một trong những cách giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng đó là khi mang thai, bạn phải chịu khó vận động cơ thể. Việc mẹ bầu tập thể dục là một trong những điều quan trọng bạn cần làm mỗi ngày giúp cho cổ tử cung co bóp và mở rộng dễ dàng hơn rất nhiều.

Vận động trong thai kỳ có lợi ích gì cho mẹ bầu? - PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ EXSON

Mẹ bầu nên chọn phương pháp luyện tập đi bộ là một bài tập tuyệt vời cho thai phụ. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị ngay một đôi giày và lên kế hoạch đi bộ mỗi ngày. Khi đi bộ, bạn chỉ đi chậm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn hãy luyện những bài tập Kegel giúp bạn vượt cạn dễ dàng.

Hạn chế căng thẳng

Trong thời kỳ mang thai người mẹ thường bị căng thẳng, mệt mỏi trầm cảm. Việc này không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Trong trường hợp này mẹ nên cố gắng giữ bình tĩnh và kiểm soát tâm trạng của mình để không ảnh hưởng tới thai nhi của mình. Ngoài ra, việc bạn kiểm soát căng thẳng làm cho việc “vượt cạn” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho cách làm bà bầu vui vẻ | Hình ảnh

Hít thở đúng cách

Khi mang thai mẹ bầu nên học cách hít thở thật sâu. Việc học cách hít thở sẽ rất tốt cho mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn. Mẹ bầu hay học cách đúng giúp cho quá trình vượt cạn của mẹ trơn tru hơn. Bạn nên tập cách hít thở đúng như hít sâu, thở ra, bạn sẽ cung cấp đủ oxy cho con chào đời an toàn.

Các bài tập hít thở cho bà bầu cực đơn giản và rất có lợi

Chế độ ăn uống

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Mẹ nên con chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, gồm trái cây, rau, thịt nạc, đậu và sữa. Ngoài ra, mẹ bầu nên nhiều rau có màu xanh đậm vì những loại rau này chứa nhiều protein tốt cho cơ thể.

Mâm cơm chồng nấu mỗi ngày khiến vợ bầu muốn ăn ngay lập tức - Ngôi sao

Mẹ cũng nên bổ sắt là một chất không thể thiếu khi mang thai. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng trong chế độ ăn mỗi ngày của mình có những món giàu chất sắt.

Những thực phẩm giàu sắt nên bổ sung cho gia đình

Nguồn : bau.vn