Bí quyết sinh nở: Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh thường?

Mẹ bầu nên ăn gì để dễ sinh thường? Đây là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ khi có mong muốn sinh thường. Vậy cùng tham khảo bài viết sau mẹ nhé!

Mẹ bầu nên ăn gì để sinh thường là câu hỏi của khá nhiều người. Đặc biệt là đối với những mẹ bầu đang có ý định sinh thường. Chính vì vậy, nhiều mẹ thắc mắc rằng cần ăn những loại thực phẩm như thể nào thì mới dễ đẻ. Trong bài viết sau, Bau.vn sẽ mách bạn những loại thực phẩm để tăng tỉ lệ sinh thường cao hơn và giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn gì để dễ sinh thường nhé!

Mẹ bầu cần ăn gì dễ sinh thường?

Chế độ ăn uống trong thai kỳ đóng vai trò rất quan trọng đối với mẹ bầu. Điều này sẽ giúp cho mẹ bầu có sức khỏe thai kỳ tốt và lành mạnh. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cũng ảnh hưởng đến việc tăng hay giảm khả khả năng sinh thường. Vì thế, cách duy nhất khiến mẹ gia tăng cơ hội sinh thường là chú trọng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Việc làm đầu tiên, mẹ cần phải xây dựng được một chế độ dinh dưỡng và thực đơn lành mạnh. Một chế độ ăn uống phải đầy đủ các loại thực phẩm như:

  • Sữa.
  • Thịt nạc.
  • Rau củ quả.
  • Trái cây.

Đối với các loại rau xanh, mẹ nên lựa chọn bổ sung các loại rau có màu xanh lá đậm như: rau cải, rau mồng tới, rau lang, rau muống. Những loại này có chứa các chất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai như beta-carotene, chất chống oxy hóa…

Ngoài ra, việc tiêu thụ tinh bột trong mỗi bữa ăn hay các loại thực phẩm có chứa protein cũng giúp ích cho thai kỳ của mẹ bầu. Chất sắt cũng cần bổ sung trong thai kỳ để ngưa ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ. Mẹ có thể tham khảo một số thực phẩm giàu chất sắt như:

  • Gan, lòng, cổ, cánh chứa chất sắt heme tốt nhất.
  • Hàu không chỉ chứa sắt mà còn chứa kẽm và vitamin B12.
  • Đậu gà chứa sắt và hàm lượng protein phong phú.
  • Các loại ngũ cốc hoa quả.
  • Hạt bí ngô.
  • Đậu nành rất giàu chất xơ và protein.
  • Các loại đậu.
  • Rau bina cung cấp canxi, vitamin A và vitamin E cho cơ thể.
  • Hạt mè chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như photpho, kẽm và vitamin E.

Mẹ bầu cũng nên ăn những thực phẩm giàu kẽm và các khoáng chất khác như canxi… Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý chỉ bổ sung một lượng vừa đủ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹ bầu nên ăn gì để sinh thường theo kinh nghiêm dân gian

an gi de sinh thuong

  • Dứa, xoài: Mẹ bầu cần ăn các loại hoa quả như dứa hoặc xoài vào thời điểm cuối thai kỳ để có thể gia tăng khá năng sinh thường lên cao hơn. Tại sao mẹ cần bổ sung hai loại trái cây này? Bởi, hai loại trái cây này rất giàu bromelain – đây là một loại enzyme giúp mẹ kích thích chuyển dạ và làm mềm cổ cung hơn. Chính vì vậy, bổ sung hai loại quả này là vô cùng hợp lý đối với những mẹ đang có ý định sinh thường.
  • Uống nước dừa và ăn men cơm rượu: Ăn men cơm rượu và uống nước dừa cũng giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Ngoài ra, ăn mía hoặc uống nước mía cũng giúp mẹ bầu sinh con sạch sẽ hơn.
  • Ăn chè mè đen: Mẹ bầu muốn sinh thường dễ dàng thì nên bổ sung loại thực phẩm này vào khoảng tuần thứ 37 của thai kỳ. Ngoài ra, chè mè đen còn có nhiều công dụng khác như làm đẹp da hay bổ máu…
  • Uống nước lá tía tô: Uống loại nước này sẽ giúp mẹ dễ sinh thường hơn, vì trong tía tô có chứa các chất làm mềm tử cung ở phụ nữ sắp sinh.

Tuy nhiên, những loại thực phẩm trên chỉ là tương truyền trong dân gian để lại. Chúng chưa có độ xác thực chính xác, nên mẹ bầu cũng cần cân nhắc trước khi áp dụng nhé.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp mẹ bỏ túi thêm được chế độ dinh dưỡng cũng như được giải được được thắc mắc: “Ăn gì để dễ sinh thường?”. Chúc các mẹ giữ được một sức khỏe tốt để “vượt cạn” thành công nhé!

Nguồn : bau.vn