Bỏ ngay 5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh của nữ giới

Băng vệ sinh là vật không thể thiếu trong những ngày "rụng dâu" của hội con gái. Tuy nhiên nhiều chị em đang mắc 5 thói quen xấu khi dùng băng vệ sinh.

Trong những ngày “đèn đỏ”, băng vệ sinh là thứ không thể thiếu với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố quan trọng khi dùng băng vệ sinh. Sử dụng băng vệ sinh sai cách có thể gây viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa.

1. Chạm tay vào mặt băng vệ sinh

Khi thay băng vệ sinh, bạn nên tránh để bàn tay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt băng. Hãy cầm vào hai bên cánh băng vệ sinh để cố định chiếc băng này. Nếu dùng tay ấn chặt mặt băng vệ sinh xuống quần lót sẽ dễ làm vi khuẩn bám trực tiếp lên băng. Từ đó vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào vùng kín.

dung bang ve sinh

Nhiều người trước khi đi vệ sinh thường bỏ qua chuyện rửa tay. Nhưng đôi bàn tay của chúng ta lại tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn hàng ngày. Vì vậy, trước khi đi vệ sinh hay thay băng vệ sinh thì phái nữ nên rửa sạch tay trước. Điều này sẽ tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào bề mặt của băng vệ sinh trong quá trình thay băng. Từ đó giảm nguy cơ lây lan bệnh phụ khoa.

2. Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Thường thì băng vệ sinh chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau khoảng thời gian này là lúc bạn cần thay một chiếc băng mới. Nếu để máu kinh lưu lại trên băng vệ sinh quá lâu có thể sản sinh ra nhiều vi khuẩn, virus. Thậm chí nó còn làm vùng kín nữ giới bị ẩm ướt, dễ làm tăng khả năng mắc bệnh phụ khoa.

dung bang ve sinh

3. Để băng vệ sinh tại nhà tắm, nơi ẩm ướt

Băng vệ sinh là vật dụng không thể thiếu trong những ngày “đèn đỏ” của hội con gái. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này thì bạn cần chú ý tới yếu tố vệ sinh vùng kín thường xuyên. Nhất là trong mùa hè để tránh gây bí bách khu vực “cô bé”.

4. Dùng băng vệ sinh hết hạn

Nhiều chị em có thói quen tích trữ băng vệ sinh trong nhà. Thế nhưng, nếu băng vệ sinh hết hạn sử dụng thì việc dùng tiếp có thể gây ảnh hưởng đến âm đạo của nữ giới. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, tốt nhất thì chỉ nên mua đủ số lượng băng vệ sinh cần dùng trong mỗi tháng chứ không nên mua nhiều hơn nhé!

5. Dùng sai loại băng vệ sinh

Băng vệ sinh hàng ngày là loại băng vệ sinh nhỏ hơn, thường được dùng cho các ngày cuối chu kỳ, khi lượng kinh nguyệt ra ít hơn chứ không phải ngày nào cũng có thể dùng như cái tên của nó. Trong khi đó, rất nhiều bạn nữ lại có thói quen dùng thường xuyên dù không phải chu kỳ. Tuy nhiên, việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày như vậy không tốt chút nào. Nguyên nhân là do thói quen này sẽ khiến cho vùng kín bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát triển, gây bệnh vùng kín…

dung bang ve sinh

Bên cạnh đó, nhiều bạn thường thích dùng các loại băng vệ sinh có mùi thơm. Tuy nhiên, một số loại băng vệ sinh có mùi thơm kém chất lượng được tạo nên từ hóa chất tạo mùi. Điều này thật sự không tốt cho “cô bé” chút nào. Vì thế, các bạn hãy thật sự lưu ý khi lựa chọn băng vệ sinh của các hãng uy tín nhé.

Trên đây là một số thói quen xấu khi sử dụng băng vệ sinh của chị em. Hãy giữ gìn và vệ sinh “cô bé” để tránh các căn bệnh phụ khoa nhé!

Nguồn : bau.vn