Bộ Sưu Tập “Hành Trình S Việt Nam” – Sự Kết Hợp Tinh Tế Của Văn Hóa và Thời Trang

Tại Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2023, sự góp mặt của bộ sưu tập "Hành trình S Việt Nam" từ Đắc Ngọc Designer House - một tên tuổi nổi bật của làng thời trang Việt Nam, đã làm thổi một làn gió mới vào bầu không khí sôi động và sáng tạo của sự kiện thời trang danh giá này.

Mang dáng hình quê hương, đất nước lên sân khấu thời trang

Bộ sưu tập “Hành Trình S Việt Nam” của Đắc Ngọc Designer House không chỉ là một tập hợp các trang phục thời trang mà còn là một hành trình tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của từng tỉnh thành trải dài trên dải đất hình chữ S. Với sự sáng tạo, các thiết kế trong bộ sưu tập đã tận dụng tối đa các đặc điểm địa lý, phong cảnh và truyền thống đặc trưng của mỗi vùng miền như dân ca quan họ Bắc Ninh, Trống Đồng, Cầu Bàn Tay của Đà Nẵng, quần thể di tích tâm linh Phủ Dầy, hoạt tiết kẻ ca rô của áo bà ba, chợ nổi,… để tạo ra những trang phục mang dáng hình đất nước Việt Nam.

Trang phục với thiết kế các hoạ tiết thổ cẩm đặc trưng của dân tộc Mường đại điện cho Hoà Bình

Hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội được khắc hoạ sinh động trên trang phục của Đắc Ngọc Designer House

Nét đặc trưng văn hoá Dân ca Quan Họ của Bắc Ninh cũng được đưa vào BST “Hành Trình S Việt Nam”

Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà được khéo léo lồng ghép trong thiết kế của BST mang đầy ý nghĩa văn hoá, lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh.

Như một bức tranh phong cảnh đa dạng, “Hành Trình S Việt Nam” tỏa sáng bởi việc thể hiện chân thực và tôn vinh nét đẹp văn hóa của từng khu vực, tỉnh thành. Từ những bộ trang phục khắc hoạ vẻ thanh bình của thiên nhiên Bắc Bộ, đến sự mê hoặc của biển cả miền Trung, và đến chân chất của người dân Nam Bộ.

 

Nhà nổi, chợ nổi kết hợp hài hoà với hoạ tiết kẻ caro của khăn rằn ri tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp làm nổi bật nét đặc trưng văn hoá của bà con đồng bằng Sông Cửu Long.

Kết nối thời trang với văn hoá

Sự kết hợp tài tình giữa thời trang và văn hóa đã tạo ra một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa cho khán giả. “Hành Trình S Việt Nam” không chỉ là việc thể hiện vẻ đẹp của thời trang, mà còn là việc gìn giữ và truyền bá giá trị văn hóa truyền thống đến thế hệ trẻ. Không những thế, BST đã thể hiện khát vọng và quyết tâm của Đắc Ngọc Designer House trong việc mang đến những giá trị mới mẻ cho ngành thời trang Việt Nam. Sự hòa quyện tinh tế giữa văn hóa và thời trang chắc chắn sẽ tiếp tục góp phần làm cho ngành thời trang Việt Nam trở nên đa dạng và đặc sắc hơn trong tương lai.

Tại Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam mùa 3 với chủ đề “Thời trang và quảng bá văn hoá”, Đắc Ngọc Designer House đã mang đến những trải nghiệm thú vị, thể hiện được tinh thần đoàn kết, tự hào về quê hương thông qua việc kết nối văn hóa thông qua thời trang. Bộ sưu tập này đã thổi một làn gió mới vào làng thời trang và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ giới thời trang quốc tế.

Nguồn : bau.vn