Bóc tách túi thai mẹ bầu nên ăn gì tốt nhất?

Khi bị bóc tách túi thai thì việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với mẹ bầu. Vậy thai bị bóc tách nên ăn gì và không nên ăn gì để giúp thai nhi và cả mẹ bầu nhanh chóng hồi phục và phát triển bình thường.

Bị bóc tách túi thai nên ăn gì?

Thai càng lớn, mức độ bóc tách càng nhiều thì nguy cơ xảy ra rủi ro cho cả 2 mẹ con sẽ càng cao. Tỷ lệ bóc tách ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ nhiều hơn. Theo kinh nghiệm dân gian, có một số thực phẩm đặc biệt tốt mà mẹ bầu bị bóc tách túi thai nên ăn như củ gai tươi, lá khoai sọ và một số món cháo bổ dưỡng”

Uống nước củ gai: Trong Đông y, củ gai tươi được cho là một loại thuốc an thai an toàn giúp chữa bong màng nuôi, tụ dịch dưới màng, bong rau thai hiệu quả. Củ gai được chứng minh không độc, có tính ngọt, hàn, dễ dùng. Bạn chỉ cần nướng chín và ăn liên tục khoảng 3 ngày hoặc sắc lấy nước uống đều đặn là có tác dụng

boc tach

Nước củ gai tươi được cho là một loại thuốc an thai an toàn giúp chữa bong màng nuôi, tụ dịch dưới màng, bong rau thai hiệu quả

Uống nước lá khoai sọ: Với lá khoai sọ thì chỉ cần thái nhỏ phơi khô, mỗi lần sắc với 400ml nước để cạn còn 100ml uống ngày 2 lần giúp dưỡng thai. Theo Đông y, lá khoai sọ có vị cay, tính mát không chỉ giúp mẹ bầu hết phiền muộn mà còn có tác dụng chữa tiêu chảy, tiêu thũng độc, cầm mồ hôi tốt.

boc tach tui thai anh 2

Uống nước khoai sọ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng bóc tách túi thai

Các món cháo bổ dưỡng: Ngoài ra, dân gian còn truyền tai nhau nhiều món cháo cũng có công dụng hiệu quả khi bị bóc tách thai như cháo hạt sen, cháo cá chép,… Nếu mẹ bầu ốm nghén thường xuyên, ăn cháo sẽ giúp bổ sung đủ dinh dưỡng và có tác dụng dưỡng thai tốt.

chao ca chep

Cháo cá chép rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Với thực phẩm ăn hàng ngày, nên chọn những loại dễ tiêu, loãng và uống nhiều nước để tránh tiêu chảy, táo bón gây mệt mỏi hơn trong quá trình an thai. Đừng quên chú ý lựa chọn cơ sở mua các thực phẩm trên là nơi uy tín, thông tin đầy đủ rõ ràng để an tâm trong quá trình sử dụng.

Thai bị bóc tách không nên ăn gì để tránh làm tình trạng tồi tệ hơn?

Lưu ý các mẹ một số thực phẩm mà mẹ bầu khi bị bóc tách không nên ăn để đảm bảo tình trạng không chuyển biến xấu hơn:

– Tuyệt đối kiêng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy, kẹo ke, bóng cười, …

– Không nên ăn các đồ ăn tái chín, đồ ăn gỏi hoặc chưa được nấu chín

– Không nên ăn các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu, đồ ăn bị hỏng, …

– Không ăn các đồ ăn có tính hàn: ngêu, sò, ốc, hến, …

– Không ăn các loại rau gây co bóp tử cung như rau ngot, rau sam, rau ngải cứu, …

Nguồn : sức khỏe cộng đồng