Máu nhiễm mỡ bệnh nguy hiểm đối cả mẹ bầu và thai nhi, các mẹ cần biết

Bệnh máu nhiễm mỡ đang có xu hướng ngày càng phổ biến vì thói quen sinh hoạt mất cân bằng của nhiều người. Đặc biệt, mẹ bầu nếu như mắc bệnh máu nhiễm mỡ trong thai kỳ càng phải nên thận trọng để hạn chế nguy hiểm cho bản thân và thai nhi.

Triệu chứng bệnh máu nhiễm mỡ ở bà bầu

mau nhiem mo 1

Triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ ở bà bầu

Triệu chứng phổ biến khi mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ có thể kể đến như chóng mặt, mệt mỏi, tinh thần uể oải, mất ngủ, hay quên, tê tay chân, tức ngực, tim đập nhanh… Ngoài ra, bạn còn có thể có thêm nhiều triệu chứng tổng hợp xen lẫn nhau của một số bệnh khác thường xảy ra trong thai kỳ.

Nếu bị máu nhiễm mỡ nặng hơn, bạn sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện choáng váng, đau đầu, khó thở, méo miệng, mất khả năng nói chuyện. Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến bệnh tim mạch vành, thậm chí là tai biến mạch máu não.

Bệnh máu nhiễm mỡ ở mẹ bầu nguy hiểm thế nào?

mau nhiem mo 3

Bà bầu bị máu nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Nguy hiểm đối với mẹ

Mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ có thể gặp sự biến đổi xấu ở các cơ quan khác trong cơ thể. Điều đầu tiên phải kể đến là não bộ. Động mạch não bị co thắt khiến cho cơ quan não bị thiếu máu, phù nước làm xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, khó thở, nôn ói, chuột rút khi mang thai. Trường hợp nặng hơn còn khiến các mạch máu co lại kèm theo tắc nghẽn, gây ra xuất huyết dẫn đến hôn mê.

Bên cạnh đó, bệnh máu nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai còn có thể gây ra thiếu máu ở thận, hình thành các khối tụ máu và tổn thương chức năng thận, khiến cho mẹ bầu dễ bị protein niệu, khó tiểu, nặng hơn là bị suy thận.

Nguy hiểm đối với thai nhi

Máu nhiễm mỡ trong thai kỳ gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhau thai, tạo thành tình trạng máu không cung cấp đủ nhu cầu, từ đó sẽ ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe, sự sinh trưởng và phát triển của bé. Trẻ dễ bị nhẹ cân, không những vậy nếu phát sinh thêm vấn đề tắc nghẽn mạch máu, chứng này còn dễ gây ngạt thở cho thai nhi, vô cùng nguy hiểm.

Nguồn : bau.vn