Body fitness là gì? Phương pháp để đạt được body fitness nhanh nhất

Body fitness là gì? Body fitness có gì khác so với bodybuilding? Đối với dân tập gym có lẽ đây là khái niệm không còn quá xa lạ, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Body fitness hay bodybuilding là những khái niệm quen thuộc đối với dân thể hình. Tuy nhiên hai khái niệm này lại có những điểm khác nhau. Vậy bodyfitness là gì, làm thế nào để đạt “chuẩn” body fitness một cách nhanh nhất?

Body Fitness là gì?

Fitness trong tiếng anh là sự vừa vặn. Fitness bao gồm hai yếu tố: vóc dáng cân đối, sức khỏe tốt. Body fitness có thể hiểu là một cơ thể cân đối, hài hòa về hình thể. Ngoài ra fitness còn là một bộ môn giúp con người đạt tỉ lệ cân đối trong cơ thể. Người tập fitness sẽ cố gắng đạt được một body hoàn hảo theo ý muốn.

body fitness la gi

Body Fitness sẽ dùng để nhấm mạnh vẻ đẹp cân đối và khỏe mạnh của cơ thể để. Những bài tập fitness không hướng tới mục đích cuối cùng là gia tăng kích thước cơ bắp. Mà thay vào đó hướng người tập đến yếu tố hài hòa sức khỏe và thể trạng.

Các yếu tố giúp đạt chuẩn body fitness

Có nhiều hiểu lầm rằng body fitness chỉ hướng tới một cơ thể đẹp. Tuy nhiên để được công nhận bạn cần đạt một lượng cơ bắp tương đối, khá to so với cơ thể bình thường. Dưới đây là những yếu tố đạt chuẩn body fitness:

1. Cơ bắp hoàn hảo, sức bền tốt – yếu tố trả lời cho câu hỏi “body fitness là gì?”

Các nhóm cơ bắp như bụng, hông, đùi…rất quan trọng trong fitness. Cơ bắp có sức mạnh hay không được đo bằng số lần bạn thực hiện một bài tập. Tuy nhiên, sức bền của cơ bắp lại phụ thuộc vào bạn nâng nâng được vật nặng có khối lượng cao hay thấp.

Đây là hai yếu tố nền tảng mà bất kỳ người tập Fitness nào cũng phải nắm rõ và thực hiện để vừa vừa sở hữu sức bền vừa sở hữu sức mạnh.

2. Gia tăng sức chịu đựng, hướng tới trái tim khỏe mạnh

Đi kèm với một cơ thể khỏe mạnh bạn cũng cần một sức khỏe bên trong tốt. Một trong những mục tiêu quan trọng của các bài tập Fitness là giúp nâng cao sức khỏe cho trái tim. Trong quá trình tập fitness, bạn cần duy trì nhịp tim đập ổn định. Đồng thời số lượng tập sẽ giúp gia tăng giới hạn chịu đựng cho tim. Điều này sẽ giúp bạn đối mặt tốt hơn với những áp lực thường nhật.

body fitness la gi

3. Sức bền và sự dẻo dai của cơ thể

Những bài tập thăng bằng có tác dụng gia tăng sự kiểm soát của hệ thần kinh lên từng nhóm cơ. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá liệu bạn đã đạt chuẩn body fitness. Sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể đòi hỏi các nhóm cơ của bạn linh hoạt, giãn cơ thường xuyên.

4. Yếu tố đạt chuẩn body fitness là gì – một body lý tưởng

Tất nhiên nhắc đến body fitness không thể không kể đến tỷ lệ cơ thể. Như phần trên đã nói, lượng cơ bắp quyết định độ fitness của cơ thể bạn. Đó là lí do dân thể hình cần đến phòng tập để làm tăng cơ. Cùng với đó bạn nên bổ sung một chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh. Cơ thể cần cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin, đặc biệt là protein và  các khoáng chất.

Hệ thống bài tập giúp đạt chuẩn body fitness nhanh nhất

  • Bài tập luyện cơ bản: Thông thường đây sẽ là những bài tập luyện toàn thân. Bạn sẽ được cải thiện sự dẻo dai, thăng bằng và cơ thể.
  • Bài tập luyện thăng bằng: Thăng bằng là bài tập yêu cầu các nhóm cơ phối hợp. Bài tập này rất tốt cho việc đốt cháy, giảm mỡ thừa.

body fitness la gi

  • Bài tập sức bền và dẻo dai cho cơ thể: Nhóm bài tập luyện sức bền rất cần thiết cho cơ thể. Một tốc độ nhanh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt. Bên cạnh đó bạn cũng cần tập những bài giãn cơ, tăng sự dẻo dai để phần bắp hết căng cứng.
  • Nhóm bài tập cho tim mạch: Hệ tim mạch và hô hấp cũng có những bài tập riêng. Tác dụng của chúng giúp gia tăng giới hạn hoạt động tim. Tập tạ chính là một trong những bài tập thuộc nhóm này.

Nguồn : bau.vn