Bông lan sữa chua – ăn mãi không chán

Bánh bông lan sữa chua này kết hợp giữa phông cách phômai nhật bản, bánh bông mềm đài loan, rồi còn thêm sữa chua cho thêm phần sinh động

Nếu đã chán với những loại bánh từ cốt bánh bông lan thông thường trong các dịp lễ . Các mẹ có thể thử công thức này với những nguyên liệu đơn giản , có thể chống ngán bởi thành phần sữa chua. Món bánh mịn mịn ,mát mát lại không quá ngọt , các bé cũng sẽ rất thích đấy nhé. Vậy còn chờ gì mà không cùng Bầu bắt tay vào làm ngay nhỉ….

Nguyên liệu làm bông lan sữa chua bao gồm :

5 cái trứng gà cn
80 g đường
40 g bột bắp
60 g bột mì đa dụng
170 g sữa chua có đường
30 ml sữa tươi không đường
50 ml dầu ăn
5 ml cốt chanh
Xíu muối

Các bước :

– Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ

– Đánh lòng trắng với cốt chanh, đường đến khi bông dẻo, chóp cứng.

– Đánh tan lòng đỏ trứng với sữa, sữa chua, dầu ăn và cho thêm chút muối.

Rây mịn bột bắp với bột mì rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng đánh mịn để có hỗn hợp đặc sệt chảy thành dòng, có màu vàng nhạt.

– Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ bằng phới lồng hoặc sử dụng spatula cho kỹ thuật fold (trộn từ dưới lên theo vòng tròn), sau khi trộn đều thì dùng spatula vét sạch bột cho vào khuôn tròn đế liền.

– Làm nóng lò 160°15 phút cho bánh vô nướng 60 phút hoặc đến khi bánh chín.

– Lấy bánh ra thả rơi tự do vài cái ở độ cao khoảng 20cm rồi úp khuôn chờ nguội

Vậy là đã hoàn thành món bánh bông lan sữa chua, các mẹ có thể cắt nhỏ cho các bé ăn và nếu không hết có thể bảo quản tủ mát trong 3 ngày nhé..

Nguồn : suckhoecongdong

Bí quyết làm món hoa chuối xào tỏi thơm ngon lạ miệng

Cách làm hoa chuối xào tỏi khá đơn giản, do đó bạn chỉ cần dành ra chút thời gian nghiên cứu công thức và thực hành là bạn có thể chế biến được một món mặn thơm ngon cho thực đơn bữa tối thêm phần phong phú. Bí quyết giúp món hoa chuối xào tỏi ngon là phải kể đến cách tẩm ướp gia vị và phương pháp xào, nấu sao cho hoa chuối không bị mất đi độ giòn, nhưng mùi vị vẫn đậm đà.