Bức xúc với clip xin vía học giỏi từ búp bê của youtuber Thơ Nguyễn

Sau khi đoạn clip của youTuber Thơ Nguyễn "xin vía học giỏi" từ búp bê được chia sẻ, cư dân mạng đã phản ứng dữ dội. Dù đã được đính chính ngay sau đó nhưng vẫn khiến các phụ huynh vô cùng bức xúc.

Mới đây, cư dân mạng đã có làn sóng phản ứng mạnh mẽ sau khi xuất hiện đoạn clip của youtuber Thơ Nguyễn ôm búp bê và xin vía học giỏi cho các em học sinh.

Nội dung có trong đoạn clip trên TikTok được cho là có nội dung không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cụ thể, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, cô tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”. Sau đó, trên tay cầm con lắc, thực hiện những hành vi mê tín dị đoan hướng dẫn việc xin vía học giỏi bằng cách cho búp bê uống Coca. Đặc biệt, còn nhấn mạnh “bé uống quá trời”…

Tho Nguyen

Đoạn clip này nhận được khá nhiều những phản ứng gay gắt từ cư dân mạng, đặc biệt là các phụ huynh, kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn.  Nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng khi có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn.

Đa số mọi người đều cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, truyền bá việc nuôi Kumanthong – 1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người vô cùng ảnh hưởng tới tâm lý cũng như bơm vào đầu trẻ nhỏ những suy nghĩ lệch lạc.

Cụ thể, tài khoản Bố Con Sâu bức xúc chia sẻ: “Những nội dung này sẽ làm lệch lạc suy nghĩ, méo mó tâm hồn của trẻ nhỏ. Chưa kể đến việc các bạn nhỏ sẽ học và làm theo.

Mặc dù sau đó Thơ đã lên tiếng nói rằng do Tiktok chỉ đăng clip ngắn và chia làm 2 clip. Clip sau mới nói rằng đây là búp bê thường. Nhưng đối với những đứa trẻ xem clip này thì lời giải thích liệu có tác dụng. Đâu phải đứa trẻ nào xem xong clip này cũng đón xem clip giải thích của Thơ? Hôm nay dọa ma trẻ, ngày mai bảo là đừng sợ ma nữa, chị đùa đấy, và mong trẻ không sợ ma nữa hay sao?
Sự việc này khiến mình thực sự lo ngại nếu như bố mẹ không đặt ra những quy tắc khi cho con sử dụng mạng xã hội. Nhà mình cho con dùng Youtube lúc nào cũng phải set chế độ Youtubekid, máy ipad con dùng chỉ cài những ứng dụng để học tiếng Anh mà con xem hay học một mình mẹ vẫn phải thỉnh thoảng đảo qua để xem con đang xem gì. Tốt nhất là bố mẹ hãy cài đặt Youtubekid để đảm bảo nội dung an toàn cho con.
Tho Nguyen

Được biết, kênh YouTube Thơ Nguyễn là một kênh dành cho trẻ em với nhiều clip vui vẻ như dạy nấu món ăn, nấu nướng các món ăn khi ở trong rừng, làm đồ chơi, thực hiện các thử thách như trải nghiệm sống trong rừng,… Tuy nhiên, đã không ít lần, Thơ Nguyễn khiến cư dân mạng phẫn nộ vì thực hiện các clip gây nguy hiểm trong khi lượt xem chủ yếu là trẻ em.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại
Top những bộ phim hoạt hình thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim hoạt hình luôn được các bạn nhỏ yêu thích bởi tạo hình nhân vật dễ thương cùng cốt truyện cuốn hút. Trong bài viết dưới đây, Bau.vn sẽ giới thiệu đến bố mẹ những bộ phim hoạt hình hay nhất vừa bắt mắt, hài hước, vừa lồng ghép yếu tố nhân văn dễ hiểu và mang tính giáo dục dành cho bé.