Cựu nam sinh Học viện Báo chí bứt phá trong kinh doanh, gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi

Là người luôn có định hướng rõ ràng và cố gắng không ngừng trong công việc. Bản thân lại luôn kiên định với mục tiêu đã giúp Trường Giang gặt hái được những thành công như ngày hôm nay.

Hoàng Trường Giang sinh năm 1995, quê ở Mê Linh – Hà Nội. Hiện tại đang sống tại quận 4 TP.HCM. Được biết đến là cựu sinh viên của trường Học viện Báo chí và tuyên truyền. Ngày còn đi học Trường Giang tài giỏi trong nhiều lĩnh vực, rất hoạt bát – năng động và tham gia sôi nổi các hoạt động ở trường. Những tưởng khi ra trường, Trường Giang sẽ theo đúng ngành mình học. Tuy nhiên, anh lại bứt phá lựa chọn hướng đi riêng và đã đạt được những thành công nhất định. BTV của Bau.vn được Trường Giang nhiệt tình chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình:

thanh congHình ảnh một Trường Giang bảnh trai và luôn chỉn chu trong mắt mọi người

1. Xin chào Trường Giang! Vị trí công việc hiện tại của bạn là gì?

Hiện tại tôi đang làm Founder của G.I.A Cosmetic VietNam và Founder của Malee Beauty & Academy.

thanh cong

2. Tại sao Trường Giang lại quyết định khởi nghiệp ở tuổi 25? Khi quyết định đứng ra kinh doanh ở thời điểm đó, bạn đã gặp những khó khăn gì? Và bạn đã vượt qua như thế nào để đạt được thành công?

Việc đam mê với ngành công nghiệp dược mỹ phẩm là ước mơ từ bé và ngày một lớn lên trong bản thân tôi. Khi quyết định đứng ra thành lập công ty, việc tìm kiếm đối tác và cho ra thương hiệu riêng đã có những bước thành công nhất định.

thanh congTuy nhiên, do khả năng quản lý và năng lực còn hạn chế nên tôi đã vấp ngã trong lần khởi nghiệp đầu tiên khi bước chân vào Sài Gòn. Nhưng cũng nhờ đó, tôi có thời gian tĩnh lặng lại, nhìn nhận mọi vấn đề và trau dồi bản thân, để tiếp tục ra mắt những “đứa con tinh thần” mới một cách vững chãi hơn.

3. Hiện tại Trường Giang có bao nhiêu trụ sở kinh doanh? 

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang có 2 trụ sở kinh doanh chính tại Hà Nội và TP.HCM. Và những người cộng sự của tôi làm việc tại cả 2 thành phố.

4. Trường Giang đam mê với kinh doanh như vậy tại sao vẫn quyết định học trường Báo?

Tôi quyết định học trường Báo bởi vì ngay từ nhỏ bản thân đã mang trong mình những tài lẻ về hoạt động nghệ thuật. Việc tôi học trường Báo cũng là định hướng cho mình theo con đường lý luận, phù hợp với lực học về khối xã hội của bản thân.

thanh cong

5. Trường Báo đã giúp Trường Giang những gì trong việc kinh doanh hiện tại?

Được học trong một môi trường năng động và trí thức, trường Báo nói chung và các thầy cô, anh chị khoá trên và bạn bè đã giúp tôi nhận ra và phát huy được những nhân tố của bản thân.

6. Liệu có cơ duyên hay có điều gì tác động khiến Trường Giang lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm làm con đường đi trong sự nghiệp của mình? Và bạn có câu chuyện vui hoặc đáng nhớ nào về những ngày đầu khởi nghiệp?

Việc cơ duyên đến với nghề, tôi nghĩ rằng đó là “nghề chọn người” vì tôi luôn tin vào chữ “duyên” ở cuộc đời này. Có lẽ vì quá yêu cái đẹp và mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho mọi người. Ví dụ, như ngày xưa tôi từng là một cậu bé có ngoại hình không ưa nhìn.

thanh congTừ khi tôi biết đến phẫu thuật thẩm mỹ, đã giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp, có nhiều cơ hội hơn để mở rộng các mối quan hệ và truyền tải những thông điệp làm đẹp tích cực tới mọi người xung quanh mình.

7. Có khi nào Trường Giang cảm thấy tiếc ngành mình đã học và nhớ nghề hay không? Bạn có dự định một ngày nào đó sẽ vừa kinh doanh và vừa làm việc đúng ngành mình học?

Tôi đã từng rất tiếc và nhớ nghề trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn mở rộng con đường học vấn của mình nên sẽ cố gắng vừa kinh doanh và vừa làm nghề, khi mà cả hai công việc đều là mơ ước để phát triển hơn nữa nghề nghiệp của tôi.

9. Bạn có lời gì muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ khi đang chông chênh trên con đường sự nghiệp và đang khó khăn trong việc tìm hướng đi hay không?

Bản thân vẫn là một startup đang trong giai đoạn khởi nghiệp, nên tôi chỉ muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ rằng: Hãy kiên định với con đường mà mình đã lựa chọn và mở rộng hơn nữa những cơ hội để bản thân mình biết sẽ làm được những gì, và thành quả tới đâu!

10. Bí quyết của Trường Giang để thành công trong công việc và vượt qua những phút giây mệt mỏi, căng thẳng và áp lực trong công việc là gì?

Tôi nghĩ rằng có một gia đình đồng hành và ủng hộ, cùng những người bạn thực sự hiểu mình đã khiến bản thân được tiếp thêm rất nhiều sức mạnh.

Việc cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, tôi nghĩ rằng hãy để bản thân tự trải nghiệm với những gì mà “não bộ” của chúng ta muốn.

11. Trường Giang không chỉ bận với công việc kinh doanh mà còn là một thanh đồng. Là một thanh đồng có giúp ích gì cho công việc của bạn không? Có khi nào nó cũng là một cản trở đối với cuộc sống? 

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã theo nghi thức tam tứ phủ được 6 năm. Tôi nghĩ rằng, đây là nghiệp duyên của bản thân mình phải gánh vác.

Đó cũng là một rào cản khá lớn vì mọi người dễ hiểu lầm hầu đồng là một công việc có tính chất mê tín dị đoan. Nhưng hơn hết, tôi vẫn tin đã là chữ “duyên” thì việc này đã, đang và sẽ mang đến cho tôi rất nhiều sự may mắn. Đồng thời nó còn tiếp thêm những giá trị tinh thần tốt đẹp để bản thân tôi có thể hướng tới những giá trị ngày một chân thiện mỹ trong cuộc sống.

Xin cảm ơn Trường Giang về những chia sẻ thú vị này!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất
Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất

Bói là trà là phương thức dựa vào những hình ảnh của lá trà còn đọng lại trong đáy cốc để đưa ra lời tiên tri cho các sự kiện trong tương lai. Tuy nhiên do cách thức này khá rườm rà và tốn thời gian nên phương pháp bói lá trà đã dần được được chuyển đổi thành những lá bài tương ứng với các biểu tượng trong bói thời cổ xưa.

Câu lạc bộ
Câu lạc bộ "Mì tôm xanh": Biến vỏ mì tôm thành những sản phẩm tái chế hữu ích

Cô giáo Vũ Thị Thảo - giáo viên Trường THPT Vinschool đã sáng lập nên câu lạc bộ "Mì tôm xanh" và kêu gọi học trò tham gia với ý tưởng ban đầu là tái chế vỏ mì tôm thành những sản phẩm hữu ích. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng nghìn sản phẩm đều được câu lạc bộ ủng hộ vào các quỹ từ thiện.