Tuyệt chiêu tăng đề kháng cho con, giúp trẻ giảm hẳn ốm vặt

Có rất nhiều cha mẹ băn khoăn tới việc làm sao để tăng đề kháng cho con, giúp trẻ giảm ốm vặt. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng hiểu và áp dụng đúng và đạt hiệu quả cao.

Cha mẹ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ

Khi trẻ bị ốm, thường sẽ sử dụng nhiều tới kháng sinh. Tuy nhiên kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi.

tang de khang

Điều này dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, khiến trẻ rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, đề kháng kém.

Cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài 

Nếu cha mẹ cho con ở trong nhà nhiều, đó cũng sẽ là nguyên nhân khiến trẻ giảm sức đề kháng. Các mẹ không nên sợ con tiếp xúc với nắng, gió. Vì nếu hạn chế ra ngoài sẽ khiến trẻ thiếu vitamin D – rất cần thiết cho hệ miễn dịch cho bé. Ngoài ra, việc ra ngoài trời thường xuyên sẽ giúp bé tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn để bé phát triển dần hệ miễn dịch thu được.

Cha mẹ nên bổ sung đủ các vi chất dinh dưỡng để tăng đề kháng cho trẻ

Việc trẻ bị thiếu các vi chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến trẻ có hệ miễn dịch kém. Các vi chất dinh dưỡng chính là nguyên liệu của các phản ứng miễn dịch điển hình như vitamin A, vitamin D, vitamin E hay khoáng chất như Sắt, Kẽm, Cu… Thiếu vi chất là một trong những nguyên nhân trẻ hay bị ốm vặt.

Nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá mà còn chứa nhiều kháng thể, bảo vệ bé khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài. Do vậy, cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của con.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Cha mẹ cần chuẩn bị cho con chế độ ăn cân đối, khoa học, chứa đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Cha mẹ chú ý bổ sung thực đơn nhiều trái cây và rau xanh có tác dụng đáng kể trong việc tăng miễn dịch ở trẻ, đặc biệt là những trái cây có nhiều vitamin C như dâu tây, cam, quýt, nho,…

tang de khang

Không quên các mũi tiêm phòng

Một cách tăng đề kháng cho trẻ không thể không kể tới đó chính là tiêm phòng đầy đủ. Tiêm phòng cho trẻ là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ bé khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Trong thai kỳ, mẹ cần tiêm phòng đầy đủ để thai nhi khỏe mạnh. Sau khi con ra đời, mẹ cần cho trẻ tiêm đủ và đúng lịch các mũi vacxin.

 

Nguồn : bau.vn