Cách vệ sinh tủ lạnh chỉ 5 phút đã sạch bong, sáng bóng

Tủ lạnh lâu ngày bám rất nhiều vết bẩn của thức ăn, đó chính là nơi tích tụ vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Để vệ sinh tủ lạnh một cách nhanh và hiệu quả nhất, hãy áp dụng các bước đơn giản sau đây.

Vật dụng cần chuẩn bị khi vệ sinh tủ lạnh

Giấm, chanh

(Có thể dùng xà phòng nhưng sẽ để lại mùi chất tẩy)

Nước lau kính

Nước ấm

Mút rửa chén và vải khô

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bước 1: Rút điện tủ lạnh

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng bạn đã rút điện tủ lạnh hoàn toàn. Vì quá trình vệ sinh tủ của chúng ta sẽ kéo dài khoảng 10 đến 15 phút, điều này sẽ làm tủ lạnh mất khí lạnh trong thời gian dài gây ra tình trạng tốn điện, bên cạnh đó cũng là yếu tố an toàn trong quá trình vệ sinh tủ lạnh.

Bước 2: Bỏ hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài

Bạn mang hết các thực phẩm có trong tủ ra ngoài, trong lúc dọn dẹp bạn cũng có thể tiện tay vứt đi những thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

Bước 3: Tháo dỡ hết các ngăn kệ trong tủ lạnh

Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản đúng cách và nhanh chóng - Vệ sinh HẢO TÂM

Các ngăn kệ, các hộp thực phẩm trong tủ bạn nên tháo dỡ và mang ra để vệ sinh riêng sẽ sạch hơn và tiện cho bạn có thể dễ dàng vệ sinh bên trong tủ lạnh.

Pha nước ấm và giấm theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước rồi sử dụng hỗn hợp này lau chùi các ngăn bếp. Giấm có thành phần tẩy, khử mùi cũng rất tốt, bên cạnh đó mùi giấm cũng dịu nhẹ và dễ dàng phai đi sau khi dọn dẹp xong tủ lạnh.

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Tủ lạnh lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt nên bạn sử dụng khăn khô lau sơ tủ lạnh trước để tránh các vết bẩn bị lan ra.

Sau đó bạn dùng khăn thấm hỗn hợp nước giấm rồi vệ sinh sạch sẽ bên trong

Bước 5:  Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Với những tủ lạnh bằng thép không gỉ hay sơn tĩnh điện, bạn thấm khăn với nước giấm rồi lau sạch bên ngoài, đừng quên phía trên đầu tủ lạnh nhé.

Còn với những tủ lạnh có mặt kính, bạn có thể sử dụng nước lau kính và giấy báo để làm sạch hoặc tham khảo thêm những cách lau kính sạch này.

Bước 6: Vệ sinh khay thoát nước phía sau

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít.

Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

Bước 7: Gắn lại các khay tủ, sắp xếp lại thực phẩm và cắm điện

Cuối cùng sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn gắn lại các khay tủ, sắp xếp lại thức ăn và cắm điện sử dụng trở lại.

Việc vệ sinh tủ lạnh sẽ dễ dàng và sạch sẽ hơn nếu bạn áp dụng các bước hướng dẫn ở trên. 

Nguồn : bau.vn