Cá diếc hầm đậu đỏ – Món ăn rất tốt cho bà bầu bị phù nề

Cá diếc hầm đậu đỏ là món ăn không chỉ thơm ngon, mà đặc biệt nó còn là một vị thuốc bồi bổ cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, ăn món này không những giúp bồi bổ cho cả mẹ và bé mà còn giảm phù nề của những tháng cuối thai kì. Cá diếc không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, chị em nào đã tìm hiểu hay đã từng trải qua thai kỳ sẽ thấy được nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này kém ổn định, nóng hơn bình thường, và tình trạng phù nề đặc biệt ở cuối thai kỳ gây đau nhức, nặng nề, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tinh thần của mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên dùng đậu đỏ giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm phù nề rất tốt. Cá diếc Từ đó có thể nhận thấy tác dụng đặc biệt của món cá diếc hầm đậu đỏ với sức khỏe mẹ bầu. khi mang thai hoặc nếu thai phụ nào […]

Cá diếc hầm đậu đỏ là món ăn không chỉ thơm ngon, mà đặc biệt nó còn là một vị thuốc bồi bổ cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, ăn món này không những giúp bồi bổ cho cả mẹ và bé mà còn giảm phù nề của những tháng cuối thai kì.

Cá diếc không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, chị em nào đã tìm hiểu hay đã từng trải qua thai kỳ sẽ thấy được nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này kém ổn định, nóng hơn bình thường, và tình trạng phù nề đặc biệt ở cuối thai kỳ gây đau nhức, nặng nề, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và tinh thần của mẹ. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên dùng đậu đỏ giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm phù nề rất tốt.

Cá diếc

Từ đó có thể nhận thấy tác dụng đặc biệt của món cá diếc hầm đậu đỏ với sức khỏe mẹ bầu. khi mang thai hoặc nếu thai phụ nào bị phù nề thì nên ăn canh cá diếc hầm đậu đỏ tuần 1-2 lần. Không chỉ vậy món canh này sẽ giúp bạn an thai trong thời kỳ bầu bí.

Cách làm món cá diếc hầm đậu đỏ

+ Nguyên liệu (1 người ăn)

  • Cá diếc: 300gam
  • Đậu đỏ: 100gam
  • Gia vị các loại

+ Cách thực hiện

  • Cá diếc để nguyên vảy, chà xát qua muối cho sạch, mổ bụng bỏ ruột, bóc mang rửa sạch để ráo nước. Đậu đỏ rửa qua, sau đó ngâm 30 phút cho mềm.
  • Ướp gia vị khoảng 10-15 phút rồi cho vào nồi hầm với đậu đỏ 2 bát nước.
  • Khi nước bắt đầu sôi cho khoảng 2-3 quả sấu đã nạo vỏ rửa sạch vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thấy sấu nhừ, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi cá chín bắc xuống thả hành hoa cắt khúc vào, ăn nóng với cơm. Mỗi tuần nên ăn khoảng 2 – 3 lần.

Cá diếc và đậu đỏ là hai món ăn mà trong Đông y đều khuyên thai phụ nên dùng vì trong thịt cá diếc còn có vị ngọt bình có tác dụng chống mệt mỏi, kém ăn, phù nề, chống tiêu chảy, kiết lị…Mẹ bầu hãy thử làm theo mách nhỏ của mình để giảm thiểu chứng nôn nghén và phù nề khi mang thai bạn nhé.

Nguồn : bau.vn