Các loại cây trồng trước cửa nhà giúp xua đuổi vận xui, mang lại may mắn, thịnh vượng

Các loại cây trồng trước cửa dưới đây không chỉ giúp xua đuổi vận xui mà còn giúp mang lại thịnh vượng và tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Khoảng trước nhà rất phù hợp để bạn trồng các loại cây, tạo không gian xanh mát lại thu hút tài lộc. Hãy thử các loại cây trồng trước cửa do Bau.vn gợi ý dưới đây để giúp gia chủ đón may mắn, thịnh vượng nhé!

1. Cây cau cảnh phù hợp trồng trước cửa

Cây cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm bớt âm khí tạo môi trường lành mạnh, trong lành do có khả năng loại bỏ độc tố trong không khí. Đồng thời, mang lại may mắn vào nhà và đem lại cảm giác bình an cho gia chủ, người thân.

cay trong truoc cua

Đặc biệt, người đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu rất phù hợp trồng loại cây này trước cửa nhà. Sự kết hợp của việc đeo Tỳ Hưu với trồng cây cau cảnh ở phía trước cử sẽ giúp cho vận khí tốt, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi.

2. Cây lộc vừng

Lộc vừng khi ra hoa cho màu đỏ vô cùng đẹp mắt, loại cây này luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Mỗi khi cây ra hoa giống như báo hiệu hỉ sử hay điều may mắn sắp ghé thăm gia đình.

Vì thế, các thầy phong thủy khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc, làm ăn được hanh thông.

3. Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan hay còn được gọi là cây phát tài, chúng đại diện cho sự may mắn, nhất là thời gian cây bắt đầu ra hoa. Cây có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua đuổi những điều rủi ro và mang đến sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

cay trong truoc cua

Bên cạnh đó, cây còn có khả năng thanh lọc các chất độc của hiệu ứng nhà kính, các loại khí có hại do sử dụng điều hòa lâu ngày giúp không khí gia đình trong lành hơn.

4. Cây vạn niên thanh trồng trước cửa nhà

Loại cây này có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí và mang đến tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, nếu trồng loại cây này trước cửa nhà sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn và sự thịnh vượng cho người trong gia đình.

Ở Trung Quốc, người dân ưa chuộng cây vạn niên thanh bởi vì năng lượng tích cực của nó mang đến cho gia chủ, giúp họ giảm căng thẳng, giải tỏa cảm xúc và lấy lại sự bình tĩnh.

5. Cây hoa hòe

Cây hoa hòe có khả năng mang lại may mắn và tài vận lớn cho người trồng. Bên cạnh đó, cây cũng giúp thanh lọc không khí, chống nhiệt, giảm hạn hán và đất bị nén chặt.

cay trong truoc nha

6. Cây cam, quýt, chanh trồng trước cửa

Cam, quýt, chanh có quả tròn xoe trĩu cành, chúng tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, giúp đem lại vượng khí vô cùng tốt cho gia chủ, gia đình luôn được hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Nếu bạn trồng các loại cây này ở hướng Đông Nam sẽ giúp mang lại tiền tài và sung túc cho gia chủ vì đây hướng của sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả, càng biểu hiện đất lành, càng mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi.

7. Cây ngũ gia bì

Phong thủy cho rằng, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự may mắn và sự trường thọ. Bên cạnh đó, loại cây này còn có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, làm sạch không khí và còn có khả năng xua đuổi muỗi.

Bạn có thể trồng các loại cây này ở trước cửa nhà để có thể trang trí, thanh lọc không khí và “hút” vượng khí vào gia đình.

Nguồn : bau.vn