Các mẹo bảo quản rau củ tươi ngon, không biến chất trong tủ lạnh

Có rất nhiều người mắc phải lỗi bảo quản rau củ khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng. Các mẹo bảo quản rau dưới đây sẽ giúp rau củ xanh lâu hơn

Rau củ và trái cây là những loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nó cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chát xơ cho cơ thể.

Tuy nhiên, để bảo quản rau củ được xanh tươi, không biến chất trong tủ lạnh không phải là điều ai cũng biết. Bau.vn gợi ý cho bạn các mẹo bảo quản rau dưới đây!

1. Mẹo bảo quản rau: Không rửa sạch rau củ

Nhiều người hay có thói quen rửa sạch rau, củ, quả sau đó cho vào tủ lạnh để khi dùng sẵn mang ra chế biến. tuy nhiên, việc rửa tạo môi trường ẩm gây nên nấm mốc, kích thích vi khuẩn phát triển gây hỏng đồ ăn.

meo bao quan rau

Rau sau khi rửa sẽ bị ngấm nước, bảo quản trong tủ lạnh sẽ gây ra tình trạng úng, nát rau.

Tốt nhất, khi mua đồ về, bạn nên để nguyên và cho vào tủ lạnh. Chỉ rửa khi mang ra sơ chế hoặc ăn.

2. Mẹo bảo quản rau: Bảo quản riêng rau củ và trái cây

Chúng ta thường có thói quen để lẫn rau củ và trái cây vào 1 túi. Tuy nhiên, trái cây thường sinh ra khí ethylen do tiếp tục quá trình chín của chúng, nếu để gần rau xanh sẽ hấp thụ khí này dễ gây úa vàng và thay đổi mùi vị.

meo bao quan rau

Do đó, tốt nhất chúng ta nên phân loại và bảo quản từng loại riêng bằng hộp kín, hộp chuyên dụng hoặc lót thêm khăn giấy để hút ẩm.

3. Thời gian bảo quản

Thời gian bảo quản của từng loại rau củ thường không giống nhau và còn phụ thuộc vào môi trường lạnh. Thông thường, thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh từ 3-7 ngày.

Đối với các loại củ, nếu không sử dụng hết bạn có thể cho vào bọc nilong có đục lỗ và bảo quan thêm được 2 ngày nữa.

Còn đối với các loại củ như su su, cà rốt, súp lơ, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được 10 ngày.

Để kéo dài thời gian của rau củ, các bạn có thể bọc một lớp báo vào rau, củ sau đó đặt hộp kín để được lâu và xanh hơn.

4. Không cắt nhỏ hoa quả, thực phẩm

Việc cắt nhỏ hoa quả, rau củ sẽ khiến thực phẩm mất đi hàm lượng dinh dưỡng quan trọng trong thực phẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng.

5. Những lưu ý khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Trong trường hợp rau củ đã mua từ trước, bạn nên loại bỏ phần úa hỏng sau đó mới bảo quản trong tủ lạnh. Nấm mốc những chỗ bị hỏng sẽ lan ra và gây hư hỏng cho các loại thực phẩm khác.

meo bao quan rau

Đối với củ cải, cà rốt, su hào… ta nên cắt bỏ phần lá trước khi cho vào tủ lạnh.

Đối với những loại rau củ có mùi hôi ta nên đặt thêm 1 hộp bột nở vào tủ lạnh để hút mùi và hút ẩm của những loại thực phẩm này.

Táo sẽ có mùi nếu hấp thụ mùi của hành, bắp cải và cà rốt.

Lê tỏa mùi hôi nếu hấp thụ mùi của hành, cà rốt, khoai tây, cần tây, hành tây.

Hành củ và hành lá sản xuất mùi nếu hấp thụ mùi từ táo, nho, ngô, rau lá xanh, nấm, lê.

Hi vọng với những mẹo bảo quản rau Bau.vn gợi ý sẽ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

Mẹo dùng lò vi sóng chuẩn, những thứ không nên cho vào để tăng tuổi thọ của sản phẩm
Mẹo dùng lò vi sóng chuẩn, những thứ không nên cho vào để tăng tuổi thọ của sản phẩm

Lò vi sóng là một vật dùng rất cần thiết đối với căn bếp. Bởi tính tiện lợi và hữu dụng của mình, hiện nay hầu như gia đình nào cũng sở hữu lò vi sóng. Thế nhưng các bà nội trợ đã biết mẹo dùng lò vi sóng chuẩn để tuổi thọ của lò được kéo dài chưa. Nếu chưa hãy cùng đến với bài viết sau đây nhé.

Mẹo chữa khi bị rết cắn, biết được có thể cứu người
Mẹo chữa khi bị rết cắn, biết được có thể cứu người

Rết là loài động vật chân đốt, sử dụng nọc độc để săn mồi hoặc tự vệ. Khi con rết cảm thấy mình gặp nguy hiểm, hai đầu nhọn của chân ở gần phía đầu nhất sẽ đâm xuyên qua da con người. Sau đó vết cắn để lại sẽ có hình chữ V hiện trên da. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ mẹo chữa khi bị rết cắn.