Các thực phẩm giúp làm nước ối trong và dồi dào

Nước ối là môi trường dinh dưỡng dồi dào cho thai nhi phát triển. Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu làm thế nào để nước ối trong

Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, mà nước ối còn có vai trò bảo vệ thai nhi khỏi những tác động ảnh hưởng từ bên ngoài để đảm bảo sự phát triển. Do đó, mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý làm thế nào để nước ối trong giúp cho thai nhi khỏe mạnh.

1. Uống nhiều nước lọc

Muốn nước ối dồi dào thì mẹ cần phải đảm bảo đủ lượng nước hàng ngày nạp vào cơ thể.

Mỗi ngày mẹ bầu nên uống khoảng 2-2.5 lít nước tương đương với 8 đến 10 ly nước. Nếu sợ quên, các mẹ có thể sử dụng phần mềm nhắc nhở uống nước. Nên chia đều thời gian uống nước chứ không nên đợi khi thấy khát mới uống, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ.

lam the nao de nuoc oi trong

Những thời điểm mẹ bầu nên uống nước: mới ngủ dậy, sau khi tắm, sau khi vận động, sau khi đi tiểu tiện, trước khi ngủ để bù lại lượng nước đã mất.

2. Dưa gang

Trong 100gram dưa gang có tới 95% là nước, các loại vitamin A, B, C cùng khoáng chất như canxi, photpho. Nếu mẹ bầu thiếu nước ối, dưa gang có tác dụng cung cấp một lượng lớn nước có tác dụng thêm ối, lọc ối.

Ngoài ra, dưa gang cũng là loại trái cây cung cấp vitamin A tăng cường thị lực cho thai nhi và mẹ bầu.

3. Nước dừa

Nước dừa rất giàu khoáng chất tốt cho cơ thể, không chỉ tốt cho nước ối mà còn tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, theo khuyến cáo mẹ bầu không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu và ban đêm vì nước dừa có chất điện giải dễ làm mẹ choáng váng, run rẩy, lạnh bụng…

lam the nao de nuoc oi trong

4. Uống sữa

Sữa bầu không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển đầy đủ về thể trạng cũng như tinh thần, mà còn làm tăng lượng nước ối, làm trong nước ối.

5. Nước mía

Nước mía được xếp vào loại nước lành tính nên uống trong thời gian dài cũng không sao. Tuy nhiên, nước mía lại chứa hàm lượng đường khá cao, nên những ai có nguy cơ tiểu đường thai kỳ cần lưu ý.

Nước mía còn biết đến với tác dụng giúp làm trong nước ối, cung cấp nhiều nước ối hơn cho thai nhi phát triển. Đồng thời, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng táo bón.

6. Các loại nước trái cây

Bên cạnh nước dừa, nước mía, các mẹ có thể đổi khẩu vị bằng các loại nước ép trái cây khác như cà rốt, cà chua… Trái cây giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi nên ngoài tác dụng giải khát, chúng còn giúp đẹp da, cung cấp chất xơ, làm tăng lượng nước ối.

lam the nao de nuoc oi trong

Nước ối đục gây nguy hiểm cho thai nhi, vậy nên các mẹ hãy chú ý về màu sắc nước ối và cố gắng làm trong nước ối vào những tháng thai kỳ. Hi vọng bài viết của Bau.vn giải đáp được câu hỏi làm thế nào để nước ối trong cho mẹ bầu.

 

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác
Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác

Khi mang thai, niềm vui của các mẹ bầu là mong chờ từng ngày bào thai trong bụng trưởng thành. Thai máy là một dấu mốc quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới của thai nhi. Vậy mẹ đã biết cách đếm cử động thai một cách chính xác để đảm bảo em bé luôn khỏe mạnh chưa?