Cách bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy để tài lộc gõ cửa, quý nhân đến nhà

Sofa là một vật dụng thiết yếu trong căn nhà của bạn. Nhưng bài trí ghế sofa như thế nào mới có thể thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ?

Cùng bau.vn tìm hiểu cách bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy nhé.

Bài trí hướng ghế sofa

bai tri ghe sofa

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, hướng ghế sofa đúng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài tộc cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Đông, gia chủ nên đặt sofa ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn nếu căn nhà của bạn nằm ở hướng Tây thì nên kê sofa ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Không bài trí ghế sofa đối diện với cửa chính

Đây là một lỗi rất dễ mắc phải. Bởi lẽ, mọi người cho rằng cách bài trí như vậy sẽ rất thuận lợi trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy thì điều này không tốt chút nào. Sofa và cửa chính đối diện với nhau và tạo thành một đường thẳng sẽ gây ra tình trạng luồng khí từ bên ngoài đi vào khá mạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến sự an yên của căn nhà giảm sút, tài vận tiêu tan.

Vì thế, khi bài trí bạn vẫn có thể để sofa hướng về cửa chính nhưng không được đối diện thành một đường thẳng mà nên chệch đi một chút. Trong trường hợp điều kiện không cho phép thì bạn nên dựng thêm một tấm bình phong ở bên ngoài.

Phải có chỗ dựa phía sau ghế sofa

bai tri ghe sofa

Theo quan niệm hạo sơn (tựa núi), có chỗ dựa chính là biểu tượng của sự nghiệp ổn định, tài lộc tích tụ và. Vì vậy, gia chủ nên bài trí ghế sofa dựa vào tường. Nếu không có tường thì nên để kê tủ thấp hoặc có bình phong đằng sau để tránh gây cảm giác bất an và hao hụt tài chính.

Tuy nhiên, không phải bức tường nào cũng nên dựa ghế sofa vào. Những bức tường nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc bức tường có cửa sổ thì không nên kê ghế sofa. Kê ghế sofa ở gần cửa số có thể  tạo cảm giác bất an cho gia chủ, làm thất thoát vượng khí trong gia đình.

Không nên bài trí ghế sofa theo đường thẳng

bai tri ghe sofa

Sofa là nội thất cỡ lớn, vì vậy nếu đặt theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích. Thay vì kê thẳng hàng, bạn có thể kê sofa vuông góc, song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà, như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

Theo phong thủy, ghế sofa theo hình chữ U có tác dụng chắn gió, tụ tài, có lợi cho tài lộc của chủ nhà còn ghế sofa hình chữ L thì có tác dụng đón tài, rước lộc.

Tránh đặt bể cá phía sau sofa

Ở phía sau sofa có thể đặt kệ, vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng lại không nên đặt bể cá. Phía sau cần có thế tựa tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển. Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên treo đồng hồ, gương, kiếm và các đồ vật kém may mắn ở bức tưởng phía sau ghế sofa.

Nguồn : bau.vn