Cách để giày dép sai cách nên tránh xa kẻo tài vận tiêu tán

Cách để giày dép đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi vì vậy, bạn cần phải chú ý sắp xếp để chúng không ảnh hưởng đến tài vận.

Dưới đây là một số cách để giày dép sai mà bạn nên lưu ý không phạm phải kẻo ảnh hưởng tới tài vận.

Giày dép chỉ nên để trước cửa ra vàocach de giay dep

Giày dép đặt ở bên cạnh cửa ra vào là hợp lý nhất. Bạn không nên giày dép để ở bất cứ nơi nào khác trong căn nhà, bao gồm cả phòng ngủ.

Đặc biệt đối với giày đi ngoài đường đã đi qua nhiều nơi, nhiễm khí của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ngũ hành nên khí trở nên hỗn tạp. Bởi vậy để giày đi ngoài đường lung tung trong nhà, thì những nguồn năng lượng không tốt sẽ vào nhà theo, trực tiếp ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, giày dép đi trong nhà hoặc giày dép chưa được sử dụng thì khác chúng ta có thể để ở bất cứ nơi nào tùy ý.

Mỗi gia đình đều nên có tủ giày để có thể để giày dép đúng cách

Theo phong thủy, mỗi gia đình đều nên có một tủ giày. Nguyên nhân là vì chỉ cần cất tất cả giày vào trong tủ rồi đóng cửa tủ là có thể khóa lại tất cả những từ trường không tốt.

Trong trường hợp căn nhà có cửa ra vào đối diện với hành lang, tủ giày còn có tác dụng như bình phong, có thể cản lại những luồng khí không tốt ở ngoài cửa.

Lựa chọn màu giày dép hợp mệnh

Phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành của bản mệnh mà mỗi người cần có sự lựa chọn màu sắc giày dép phù hợp.Như vậy sẽ giúp bạn thêm tự tin, thoải mái trong công việc cũng như mang tới những may mắn trong cuộc sống.cach de giay dep
  • Người mang mệnh Kim nên đi giày màu trắng, vàng.
  • Người mang mệnh Mộc nên đi giày màu xanh nước biển, xanh lá cây.
  • Người mang mệnh Thủy nên đi giày màu đen, xanh da trời.
  • Người mang mệnh Hỏa nên đi giày màu hồng, tím, xanh lá cây.
  • Người mang mệnh Thổ nên đi giày màu vàng, nâu.
Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn cứ phải đi cùng một màu sắc giày, dép. Khi chọn giày dép hợp mệnh, bạn có thể phụ thuộc vào từng trường hợp mà phối màu cho phù hợp, miễn sao cảm thấy thật thoải mái và tự tin.

Lưu ý cách hướng mũi giày dép khi để trong tủ

Theo phong thủy, cất giày vào trong tủ cũng cần chú ý nên để đầu mũi giày hướng vào phía trong, không nên để mũi giày hướng ra ngoài, đặc biệt là đối với giày mũi nhọn.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, đặt mũi giày hướng vào trong sẽ tránh cho chúng ta mỗi lần mở tủ, những mũi giày nhọn tạo thành thế Hỏa sát hướng về phía mình, lâu dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách để giày dép đúng cách: Không di chuyển tủ giày quá nhiều lần

Sau khi một tủ giày về nhà, bạn hãy tìm đặt ở một ví trí cố định đồng thời không di chuyển tủ giày quá nhiều lần. Nguyên nhân là bởi di chuyển tủ giày nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ sống trong cảnh bấp bênh, thiếu ổn định.

Không nên cất giày bẩn vào tủcach de giay dep

Đi ra đường chắc chắn sẽ không tránh khỏi những hôm giày dính bẩn. Trong trường hợp giày bị lấm bẩn bạn hãy lau thật sạch trước khi cất vào tủ. Nguyên nhân là bởi theo phong thủy nhà ở, cửa là địa điểm nạp tài, nếu như để giày quá bẩn ở trước cửa, sinh khí nạp tài chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nguồn : bau.vn