Cách làm bánh gối ngon ngay tại nhà đơn giản nhất

Hãy cùng học cách làm bánh gối ngon ngay tại nhà với Bau.vn ngay hôm nay để tự mình có thể làm món bánh gối nóng hổi, thơm ngon, giòn tan cho gia đình thưởng thức nhé!

Cách làm bánh gối ngon ngay tại nhà đơn giản nhất!

Nguyên liệu làm bánh gối

Nguyên liệu phần nhân bánh gối

  • Thịt ba chỉ: 200 gram.
  • Miến: 50 gram.
  • Mộc nhĩ: 30 gram.
  • Cà rốt: 1/2 củ vừa.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Trứng cút: 15 quả.
  • Rau sống ăn kèm.

Nguyên liệu làm vỏ bánh gối

  • Bột mì: 300 gram.
  • Bơ lạt: 110 gram.
  • Nước lạnh: 60-90 ml.
  • Muối.

Cách làm bánh gối ngon

Làm nhân bánh gối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy miến và mộc nhĩ đem đi ngâm với nước nóng cho nở ra và mềm rồi băm nhỏ.

Thịt ba chỉ bạn cùng đem rửa sạch và băm nhỏ.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Trứng cút bạn cho vào nồi và đặt lên bếp luộc chín rồi bắc xuống bóc vỏ và cắt đôi quả trứng ra.

Bước 2: Phi thơm hành khô

Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sách, đem băm nhỏ rồi đem phi thơm lên.

Bước 3: Xào nhân bánh gối

Bạn cho thịt đã băm nhỏ vào đảo qua lên rồi cho thêm chút gia vị nếm sao cho vừa ăn là được.

Khi thịt đã chín, bạn tắt bếp đi và đổ miến, mộc nhĩ, cà rốt vào đảo đều lên. Bạn nên cho thêm một chút hạt tiêu vào để món bánh gội của bạn được ngon hơn nhé!

Cách làm vỏ bánh gối

Bước 4: Nhào bột

Bạn cho bột mì, bơ lạt và một chút muối trộn đều với nhau. Sau đó, đổ nước vào nhào cho bột mịn và dẻo là được.

Bước 5: Ủ bột

Bạn dùng túi nilong bọc thực phẩm bọc bột làm bánh gối vào và để trong tủ lạnh ủ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6: Cán bột thành từng miếng mỏng

Bạn bỏ bột đã ủ sau 1 tiếng đồng hồ trong tủ ra, thoa 1 lớp bột vào tay và dụng cụ cán bột (làm như vậy bột dẻo sẽ không bị dính). Sau đó, chia bột thành những mẩu nhỏ bằng nhau rồi cán bột thành từng miếng mỏng khoảng 3-4mm.

Bước 7: Cắt bột thành các hình tròn

Bạn dùng một vật gì đó hình tròn, cắt bột thành các hình tròn cỡ bằng bát ăn cơm (làm như vậy khi bạn gói bánh gối sẽ đều và đẹp hơn).

Gói và chiên bánh gối

Bước 8: Gói bánh gối

Bạn lấy 1 miếng vỏ bánh gối trải lên trên mặt thớt rồi cho 2 thìa nhân bánh gối vào và úp trứng cút lên trên phần nhân.

Bạn gấp đôi vỏ bánh lại sao cho chiếc bánh thành hình bán nguyệt rồi bóp nhẹ xung quanh viền vỏ bánh. Vì bột mì rất mềm và dẻo nên chúng ta có thể tạo viền cho bánh thêm đẹp mặt hơn (Bạn gói lần lượt như vậy cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh).

Bước 9: Chiên vàng từng chiếc bánh gối

Khi đã gói bánh xong, bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào trong chảo và đun sôi dầu lên. Sau đó, bạn cho lần lượt những chiếc bánh gối vào trong chảo dầu chiên vàng lên.

Bạn chiên bánh gối vàng đều 2 mặt rồi thì dùng giấy thấm dầu lót vào dưới rổ và gắp bánh gối ra đó. Bạn đợi cho bánh gối thấm hết dầu vào giấy thì gắp bánh gối cho ra đĩa.

Cách pha nước chấm bánh gối

Để món bánh gối thêm phần ngon miệng hơn khi thưởng thức thì việc pha nước chấm cũng rất quan trọng các bạn nhé. Bạn dùng 1 chiếc bát to, cho 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 quả ớt băm nhuyễn vào và trộn đều tất cả lên. Khuấy đều cho đến khi đường và mì chính tan hết thì bạn tiếp tục vắt thêm 1/2 quả chanh vào. Khi đó thì ớt và tỏi sẽ nổi lên và bạn nhìn bát nước chấm rất đẹp mắt và hợp khẩu vị với món bánh gối này. Bạn cũng có thể cho thêm vài nát cà rốt hoặc dưa chuột vào nếu bạn thích nhé!

Như vậy là chúng ta đã làm xong món bánh gối nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà mình và có thể bắt đầu cùng gia đình mình thưởng thức rồi đó. Khi ăn đừng quên ăn kèm với rau sống nữa các bạn nhé!

Trên đây, mục các món ăn ngon đã chia sẻ đến các bạn phương thức làm bánh gối ngon tại nhà với những bước chuẩn bị đơn giản. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối ngon tuyệt này.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.