Cùng bau.vn tìm hiểu cách làm cơm trộn Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm Cơm trộn Hàn Quốc
- Cơm: 1,5 bát
- Thịt bò: 200g
- Trứng gà: 1 quả
- Cải bó xôi: 50g
- Cà rốt: 100g
- Nấm hương: 100g
- Giá đậu nành: 50g
- Rong biển ăn liền: 5 lá
- Tương ớt Gochujang Hàn Quốc: 3 thìa canh
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cafe
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Vừng rang: 1 ít
- Nước tương: 1 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 ít
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Gia vị thông dụng (đường/ tiêu/ hạt nêm): 1 ít
Cách chế biến Cơm trộn Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- Rửa sách thịt bò rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.
- Nấm rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 2mm.
- Cải bó xôi cắt bỏ phần rễ và những phần lá úa, già. Tiếp theo rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.
- Giá đem đi rửa rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, bạn lần lượt xào cà rốt và nấm hương đến khi chín vừa ăn.
- Với cải bó xôi và giá thì chần qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào 2 chén riêng. Bạn cho 1 thìa cà phê dầu mè vào mỗi chén, rồi trộn đều.
- Rong biển thì cắt thành sợi.
Pha nước sốt
- Bạn lần lượt cho vào chén 3 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa acffe dầu mè, 1 thìa canh mật ong.
- Bước tiếp theo dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.
Ướp thịt
- Bạn cho thịt đã sơ chế vào tô, sau đó cho vào tô 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tỏi băm.
- Tiếp theo, bạn trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong vòng 15 phút.
Xào thịt bò và chiên trứng
- Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp từ. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn.
- Sau khi dầu nóng lên, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi đến khi tỏi vàng rồi cho thịt bò đã ướp vào. Khi xào phải đảo thịt nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
- Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào chảo, chiên với lửa nhỏ đến khi lòng trắng vừa đông lại là được.
Làm cơm trộn Hàn Quốc
- Bạn trộn đều 1,5 bát cơm nóng với 1 thìa cafe dầu mè.
- Sau đó, cho cơm đã trộn vào nồi đất, rồi xếp các nguyên liệu đã chế biến: Thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá, rong biển, trứng gà ốp la lên trên cơm.
- Cuối cùng là đổ nước sốt lên các nguyên liệu. Sau đó, rắc một ít vừng rang lên trên.
- Bạn chỉ cần trộn đều cơm với các nguyên liệu là có thể thưởng thức ngay.
Nguồn : bau.vn